Búp Măng Non trao tặng học bổng số 2 và 3 cho học sinh xã A Roàng

Tháng 11 vừa qua, CLB Búp măng non đã tổ chức chương trình Thiện nguyện “Huế thương: Đường tới trường A Lưới”, trao tặng hàng trăm suất quà cho các em học sinh của xã A Roàng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Chương trình có sự tham gia của các thầy cô trường Tiểu học A Roàng, trường THCS A Roàng, hơn 400 em học sinh và phụ huynh học sinh.

Đến với trường học tại xã A Roàng, bên cạnh những phần quà là 411 chiếc áo ấm, 411 đôi dép mới, 411 cặp sách, hàng ngàn cuốn vở, bút chì, bút mực; câu lạc bộ Búp măng non cũng trao tặng 2 học bổng Búp măng non, mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng cho hai em học sinh Pơ Loong Thị Thi, học sinh lớp 6D trường THCS A Roàng, và em K’Lum Thị Mai học sinh lớp 5A trường TH A Roàng, xã A Roàng, Huyện A Lưới, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đều sinh ra trong những gia đình người dân tộc thiểu số Ê Đê, hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhà có đông anh em, bởi lẽ đó, con đường đến trường của các em còn rất nhiều khó khăn, nhiều khi phải nghỉ học để theo mẹ lên nương làm rẫy.  Bên cạnh đó, với tư tưởng vẫn còn nhiều điều chưa cởi mở, kinh tế gia đình quá eo hẹp, nhiều khi các em còn được họ hàng, làng xóm động viên nghỉ học để lấy chồng theo tập quán cũ của người Ê Đê xưa là lập gia đình từ khi còn rất nhỏ. Nhà nghèo, lại xa trường, quẩn quanh trong định kiến xã hội, phong tục tập quã cũ mòn, đã bao lần tưởng chừng như việc học tập của các em đành gác lại. Nhưng may mắn thay, với sự động viên của các thầy cô giáo, bạn bè cùng lớp và nghị lực của bản thân, Thi và Mai đã cố gắng vượt qua khó khăn để tiếp tục đến lớp, dành được nhiều thành tích đáng khen ngợi trong học tập và rèn luyện, được thầy cô và bạn bè tôn trọng, yêu mến. Em Pơ Loong Thị Thi 6 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi của trường, đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi thể thao, văn nghệ. Em K’Lum Thị Mai cũng là một cán bộ lớp, Đội viên ưu tú với nhiều thành tích tốt trong học tập và công tác Đội.

Ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn của em, Quỹ Học bổng Búp Măng Non đã quyết định trao tặng hai em Pơ Loong Thị Thi và  K’Lum Thị Mai Học bổng Búp măng non với số tiền trị giá 1 triệu đồng/1 suất học bổng. Số tiền tuy không lớn nhưng là tình cảm của Búp măng non ghi nhận sự cố gắng trong học tập của các em và là nguồn động viên cổ vũ các em tiếp tục cố gắng trong học tập, tu dưỡng đạo đức, nuôi dưỡng thực hiện những ước mơ.

Đây cũng là Học Bổng Búp măng non số 02 và 03 được Quỹ học bổng Búp Măng Non trao tặng, tiếp nối thành công của Học Bổng Búp Măng Non 01 được trao cho em học sinh xuất sắc Vàng A Thông tại Trường TH Tà Xi Láng, Huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái. Thay mặt Búp Măng Non, xin được chúc các em học tập thật tốt để thực hiện được ước mơ của mình, mai này trở về giúp đỡ gia đình, xây dựng làng bản, quê hương, đất nước.

*Đôi lời về Học bổng Búp Măng Non: Học Bổng Búp Măng Non là Quỹ học bổng được thành lập từ tháng 01/2018 dưới sự điều hành của CLB Thiện Nguyện Búp Măng Non. Với đối tượng hướng đến là các em học sinh vùng cao, dân tộc thiểu số hiếu học, đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Học Bổng ra đời nhằm mục đích sẻ chia, đem lại sự hỗ trợ thiết thực về vật chất và động viên tinh thần, giúp cho các em học sinh còn nhiều khó khăn tiếp tục theo đuổi con đường học tập, góp phần đóng góp cho sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email