Học bổng Búp Măng Non chính thức ra đời

Đến với trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Tà Xi Láng, ngôi trường nằm cheo leo trên đỉnh núi cao, cách thôn xóm bên dưới gần 20 km đường vách núi, có một cái tên mà chúng tôi được nghe các thầy cô và các em học sinh nhắc đến nhiều nhất trong những ngày ở lại đây. Đó chính là cậu học sinh Vàng A Thông, lớp 3B.

Sinh ra trong một gia đình người Mông nghèo, nhà có đông anh em, Vàng A Thông là cậu em út trong gia đình. Bởi lẽ đó, cậu được cha mẹ cho đến trường khi mà hai anh chị lớn đang theo cha mẹ lên rẫy, làm nương. Quãng đường từ nhà đến lớp dài hơn 7 cây số đường đèo đã bao lần khiến việc đến trường của em trở nên vô cùng vất vả. Những ngày trời khô, đôi chân nhỏ bé bước trên quãng đường dài đã khó, những ngày mưa bão với mảnh áo mưa rách không che kín hết thân, đôi dép tổ ong mòn vẹt đế như dính chặt lấy lớp bùn đỏ đặc quánh càng khiến cho việc học con chữ của em cực khổ gấp nhiều lần. Nhà nghèo, lại xa trường, đã bao lần tưởng chừng như việc học tập của em đành gác lại, nhưng với sự động viên của các thầy cô giáo, bạn bè cùng lớp và nghị lực của bản thân, A Thông đã cố gắng vượt qua khó khăn để tiếp tục đến lớp, dành được nhiều thành tích đáng khen ngợi trong học tập và rèn luyện, được thầy cô và bạn bè tôn trọng, yêu mến.

 

(Trao tặng học bổng Búp Măng Non cho em Vàng A Thông – lớp 3B)

Ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn của em, Quỹ Học bổng Búp Măng Non đã quyết định trao tặng em Vàng A Thông học bổng Búp măng non với số tiền trị giá 1 triệu đồng. Số tiền tuy không lớn nhưng là tình cảm của Búp măng non ghi nhận sự cố gắng trong học tập của các em và là nguồn động viên cổ vũ các em tiếp tục cố gắng trong học tập, tu dưỡng đạo đức, nuôi dưỡng thực hiện những ước mơ. Đây cũng là Học Bổng Búp măng non đầu tiên được Quỹ học bổng Búp Măng Non trao tặng, mở đầu cho các gương mặt học sinh nghèo hiếu học, có tài năng, ước mơ mà Quỹ Búp Măng Non mong muốn, tìm kiếm, bồi dưỡng và trao đến tận tay sự những hỗ trợ, những phần quà động viên thiết thực nhất. Cầm trên tay tấm học bổng, A Thông cười vui lắm, giọng nói run run “Con cảm ơn các cô chú, con rất vui, con hứa sẽ cố gắng học tốt, đạt nhiều điểm 10”. Những lời nói ngô nghê nhưng sao đáng yêu đến thế, từ nay, con đã có thêm tiền mua vở, mua bút mới rồi. Thay mặt Búp Măng Non, chúc A Thông học tập thật tốt để thực hiện được ước mơ của mình, mai này trở về giúp đỡ gia đình, xây dựng làng bản, quê hương.

(Con cảm ơn các cô chú, con rất vui, con hứa sẽ cố gắng học tốt, đạt nhiều điểm 10)

*Đôi lời về Học bổng Búp Măng Non: Học Bổng Búp Măng Non là Quỹ học bổng được thành lập từ tháng 01/2018 dưới sự điều hành của CLB Thiện Nguyện Búp Măng Non. Với đối tượng hướng đến là các em học sinh vùng cao, dân tộc thiểu số hiếu học, đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện. Học Bổng ra đời nhằm mục đích sẻ chia, đem lại sự hỗ trợ thiết thực về vật chất và động viên tinh thần, giúp cho các em học sinh còn nhiều khó khăn tiếp tục theo đuổi con đường học tập, góp phần đóng góp cho sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email