XUÂN ĐÃ VỀ, LỜI HỨA VỚI BẢN XA ĐÃ THÀNH HIỆN THỰC

Một hành trình nữa lại kết thúc. Khép lại 2023 đầy biến động, nhóm thiện nguyện Búp Măng Non đón chào 2024 với chiến dịch Búp Măng Non 19 (BMN 19) – “Lời hứa mùa xuân” diễn ra thành công tốt đẹp. Chiến dịch BMN 19 đón nhận sự quan tâm đáng quý không chỉ từ các nhà hảo tâm, mà còn có sự chung tay của các bạn trẻ câu lạc bộ Wellspring Heart Club (WHC), các thầy cô giáo trường tiểu học Phương Mai. Nhờ sức mạnh cộng đồng, thầy cô giáo cùng các em nhỏ tại điểm trường Bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã có điều kiện học tập tốt hơn trước thềm năm mới.

Chuyến đi 2 ngày tới điểm trường bản Mùa Xuân quả thật không dễ dàng. Di chuyển từ bản Chung Sơn tới bản Mùa Xuân chỉ 20km đường đèo, nhưng con đường gập ghềnh sỏi đá khiến quãng đường như nhân đôi. Đoàn thiện nguyện hơn 70 người chia nhau người ngồi xe tải, người đi xe máy để kịp đến với thầy trò nơi vùng núi xa xôi hiểm trở. Vật phẩm quyên góp được bố trí tới trước đoàn thiện nguyện 1 ngày để có đủ xe tải chở tình nguyện viên lên trường vào ngày khánh thành công trình.

Đường đi khó khăn hiểm trở nhưng nụ cười luôn nở trên môi

Lễ khánh thành diễn ra thuận lợi, đúng lịch trình. Chiến dịch đã kêu gọi xây dựng thành công những hạng mục sau:

  • 02 nhà công vụ và 01 phòng học (DT 50m2)
  • Khu nhà bếp 9m2, nhà tắm và nhà vệ sinh
  • Khu sân chơi 150m2 và cột cờ

Đoàn thiện nguyện cùng lãnh đạo nhà trường khánh thành công trình xây dựng

Ngoài ra, nhóm đã trao tặng 2 học bổng Búp Măng Non cho 2 bé có thành tích xuất sắc là em Sung Thị Diện Phi và em Sung Ly Chính.

2 học bổng được trao tặng cho các bé có thành tích học tập xuất sắc

200 phần quà bao gồm áo ấm, tất, khăn, sách vở, bánh kẹo… đã được trao cho gần 200 học sinh mầm non và tiểu học tại điểm trường bản Mùa Xuân. Những chiếc áo đặc biệt đến đúng lúc khi chỉ ngay hôm sau, không khí lạnh về khiến nhiệt độ giảm sâu còn khoảng 15 độ. Nhìn các bé hồn nhiên khoác lên áo mới, đội mũ, quàng khăn chơi xích đu, các thành viên trong đoàn không khỏi hạnh phúc vì mùa đông này các bé đã được ấm áp chơi vui.

Các thành viên gấp rút chuẩn bị quà tặng cho các em nhỏ

Các bé nhận quà và chơi đùa vui vẻ bên xích đu mới

Đêm văn nghệ giao lưu bên lửa trại cũng là hoạt động đáng nhớ giữa các thành viên đoàn thiện nguyện cùng thầy trò vùng cao. Cùng những tiết mục do nhóm BMN, WHC và các thầy cô trường Phương Mai đóng góp, thầy cô giáo cùng các em nơi bản xa cũng góp vui với những tiết mục vô cùng duyên dáng. Dường như không còn khoảng cách, trong phút chốc tất cả như một đại gia đình cùng nhau nhảy múa, hát ca vì một ngày mai tươi sáng. “Cuộc sống vốn dĩ vẫn luôn công bằng với tất cả mọi người, bạn sẽ học được điều đó khi thấy một người lạ ở một vùng đất lạ”, quả là vậy. 

Đêm văn nghệ giao lưu bên lửa trại vô cùng ấm áp

Thay mặt đoàn thiện nguyện, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã theo dõi chiến dịch BMN19 và chung tay tạo nên những điều tích cực cho thầy trò điểm trường Mùa Xuân, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Danh sách quyên góp cùng báo cáo tài chính sẽ được nhóm công khai tại fanpage chính thức “Thiện nguyện Búp Măng Non”. Kính mong các nhà hảo tâm cùng theo dõi.

Xin chúc mừng chiến dịch Búp Măng Non 19 đã thành công tốt đẹp!

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email