Lễ Khánh thành công trình thiện nguyện điểm trường Hữu Khuông

Vào ngày 09 tháng 9, Lễ Khánh thành Công trình thiện nguyện nhà công vụ và công trình phụ điểm trường PTDTBT THCS Hữu Khuông, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An do nhóm thiện nguyện Búp Măng Non (BMN) cùng các nhà hảo tâm ủng hộ đã diễn ra thành công tốt đẹp.

BMN xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cá nhân và tổ chức đã ủng hộ cho chiến dịch thiện nguyện BMN18 mang tên: “Ốc đảo Hữu Khuông – Bản xa thương mến” mang những món quà và tình cảm của các nhà hảo tâm tới bà con và các em học sinh THCS Hữu Khuông, bản Con Phen, xã Hữu Khuông, thuộc xã vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, nhóm đã bàn giao công trình cho nhà trường quản lý và sử dụng.

Trân trọng cảm ơn những nhà tài trợ VÀNG đã chung tay cùng chiến dịch BMN18, gồm có: Trường Tiểu học Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội; Công ty TNHH tổng hợp xây dựng và PCCC Gia Hưng; Nhóm Youth For Change; Người đẹp Nghiêm Hoàng Diễm Anh… cùng với những thiện nguyện viên BMN đã làm việc vất vả trong suốt quá trình xây dựng và cả tập thể giáo viên Trường THCS Hữu Khuông đã dốc lòng để công trình được hoàn thành trước năm học mới để đi vào phục vụ các em học sinh.

Công trình đã được khởi công cách đây 02 tháng, không chỉ mang ý nghĩa cải thiện cơ sở vật chất mà còn mang ý nghĩa thu hẹp khoảng cách điều kiện giáo dục giữa vùng xa và các thành phố lớn, đông thời nó còn thể hiện tình yêu thương, lòng nhân ái và sứ mệnh chung của chúng ta xây dựng một xã hội phát triển và nhân văn. Công trình còn là sự chứng tỏ ý thức trách nhiệm chúng ta với cộng đồng, với học sinh vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn.

BMN cảm ơn các nhà hảo tâm đã tin tưởng chọn BMN làm cầu nối yêu thương giữa các nhà hảo tâm và học sinh nghèo vùng cao, vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn. Chương trình BMN18 lần này ngoài công trình thiện nguyện còn có rất nhiều phần quà các nhà hảo tâm gửi gắm đến các em hs Hữu Khuông và thầy cô giáo như:

❤️ 230 Phần quà dành tặng học sinh vùng cao; ( Gồm: 1150 qvở, 1000 bút, 230 thước kẻ, 230 tẩy, 230 bút chì… do Nghiêm Hoàng Diễm Anh ủng hộ)

❤️ 230 Áo đồng phục trắng;

❤️ 230 Đôi dép; (Cô Vân Anh Tiểu học Phương Mai HN ủng hộ)

❤️ 19 Áo đồng phục tặng thầy cô;(Do bạn Phượng Nhà May ủng hộ)

❤️ 19 Phần quà tặng Thầy cô giáo cắm bản;

❤️ 10 Phần Quà tặng học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt; các Phụ huynh lớp 5E ủng hộ trực tiếp 10 phần quà tiền mặt trị giá 4 triệu đồng.

❤️ 10 Phần quà tặng gia đình dân tộc có hoàn cảnh khó khăn của xã Hữu Khuông; Oanh Ngô ủng hộ trực tiếp 10 phần quà tiền mặt 3 triệu đồng; Công ty Gia Hưng ủng hộ 10 phần quà tiền mặt 5 triệu đồng.

❤️ 02 Học bổng BMN (mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng);

❤️ 03 Công trình thiện nguyện:

  • 02 Nhà Công vụ; (Trường Tiểu học Trung Tự Hà nội ủng hộ)
  • 04 Công trình phụ;
  • 01 Vườn và cây xanh.

❤️ 300 gói quà gồm bánh bánh kẹo các loại;
❤️ 600 Bánh Trung Thu (do C Nguyễn Minh Ảnh ủng hộ);
❤️100 Cái chảo;
❤️100 Chiếc áo khoác gió 2 lớp;
❤️ 30 Bát ăn cơm Inox (đường kính 12 cm);
❤️ 20 Xoong nhôm (2L);
❤️ 05 Chậu nhôm (to);
❤️ 05 Chậu nhôm (5 nhỡ);
❤️ 02 Nồi cơm điện công nghiệp to loại 10 Lit;

… Và rất nhiều phần quà khác nữa cụ thể trong báo cáo tài chính hình ảnh kèm theo. Tổng giá trị dự án BMN18 trên 250 triệu đồng.

Trong đó:

  • Số tiền nhận ủng hộ là 246.778.492 VNĐ;
  • Số tiền thực hiện dự án BMN18 gồm xây 03 công trình và tặng quà là : 222.264.000 VNĐ;
  • Số tiền dư hơn: 24 triệu VNĐ (xin chuyển sang dự án BMN19)

Cho đi là hạnh phúc“. Một lần nữa, BMN xin cảm ơn và kính chúc tất cả ông bà, cô bác, anh chị em và các bạn, các đồng chí thật nhiều sức khoẻ, gia đình hạnh phúc an vui, luôn may mắn và thành công. Chúc các TNV của Nhóm thiện nguyện của chúng ta luôn đoàn kết, yêu thương, chân cứng đá mềm để cùng nhau đồng hành trong những chuyến thiện nguyện tiếp theo.
Xin chân thành cảm ơn.
Trân trọng!

Búp Măng Non

Búp Măng Non

Thiện nguyện từ trái tim

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email