BMN 18 – Chính thức khởi công công trình điểm trường Hữu Khuông, Nghệ An

Ngày 06 tháng 8 năm 2023, vượt qua chặng đường hơn 400 cây số đường đèo đá, đại diện nhóm thiện nguyện Búp Măng Non đã có mặt tại trường PTDTBT-THCS Hữu Khuông, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An để tiến hành Lễ Khởi công Nhà công vụ và công trình phụ dành tặng thầy và trò nơi đây.

Trước sự chứng kiến của các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh, thầy Nguyễn Đức Sơn, hiệu trưởng trường PTDTBT-THCS Hữu Khuông cho biết rất xúc động và cảm kích trước tấm lòng của nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non, đã không ngại đường xa để đến với trường ở nơi xa xôi, hẻo lánh. Thầy cũng tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm, khi đã góp phần xây dựng nên những công trình sạch sẽ, khang trang cho thầy và trò nơi đây.

Thầy Nguyễn Đức Sơn – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ cảm xúc

Anh Chu Thế Cường, đại diện nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non chia sẻ: “Hy vọng trong tương lai sẽ tiếp tục có những chuyến thăm trường ý nghĩa để được thấy thầy cô và các em học sinh làm việc, học tập trong điều kiện tốt nhất”.

Anh Chu Thế Cường, đại diện nhóm thiện nguyện Búp Măng Non chia sẻ

Đại diện trường PTDTBT-THCS Hữu Khuông và đại diện hội cha mẹ học sinh đã cùng nhóm Búp Măng Non thực hiện lễ khởi công, chung tay đặt những miếng đất nền đầu tiên cho các công trình thiện nguyện. Dưới màn mưa nặng hạt, những nụ cười vẫn nở thật tươi vì sau đây thôi, chất lượng sinh hoạt của thầy và trò sẽ được cải thiện tích cực.

Lễ khởi công xây dựng nhà công vụ và công trình phụ điểm trường Hữu Khuông, Tương Dương, Nghệ An
Đại diện trường, phụ huynh học sinh và nhóm Búp Măng Non thực hiện nghi thức xúc cát, đặt những miếng đất nền đầu tiên cho công trình

Quá trình xây dựng được đốc thúc hoàn thiện trong một tháng, để thầy cô và các em học sinh sớm được sử dụng nhà công vụ và nhà vệ sinh mới vào đầu năm học. Dự kiến vào ngày 9 tháng 9 tới đây, nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non cùng các nhà hảo tâm sẽ quay trở lại trường PTDTBT-THCS Hữu Khuông để tham dự lễ khánh thành, trao quà cho các em học sinh và chính thức đưa hai hạng mục công trình vào sử dụng.

Hẹn gặp lại thầy và trò trường PTDTBT THCS Hữu Khuông,
huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An ngày 9/9!

Dự án Búp Măng Non 18: “Ốc đảo Hữu Khuông – Bản xa thương mến”, phối hợp cùng trường PTDTBT THCS Hữu Khuông, nhóm thiện nguyện Búp Măng Non cùng các nhà hảo tâm đã nhanh chóng quyên góp, thiết kế xây dựng 2 công trình thiết yếu cho nhà trường. Hạng mục xây dựng bao gồm: 2 nhà công vụ làm phòng ở cho giáo viên và 4 nhà vệ sinh cho các em học sinh.

Bản vẽ 3D công trình phụ, nhà vệ sinh mới do nhóm Búp Măng Non và các nhà hảo tâm xây dựng

Bản vẽ 3D nhà công vụ cho giáo viên do các nhà hảo tâm và nhóm Búp Măng Non xây dựng
Đoàn đại diện nhóm Búp Măng Non trên đường tới điểm trường
Picture of Búp Măng Non

Búp Măng Non

Thiện nguyện từ trái tim

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email