Khuổi Phìn – Mùa xuân về trên điểm trường mới khang trang

Ngày 07/01/2023 vừa qua, khi mà người dân cả nước đang hối hả chuẩn bị cho một mùa Tết sắp về, thì ngay lúc này đây, chuyến xe yêu thương của Nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non và các Mạnh Thường Quân lại đang lăn bánh để cùng lên chia vui với các thầy cô và các em học sinh Trường TH Sinh Long, Xã Sinh Long, Huyện Na Hang, Tỉnh Tuyên Quang, trong ngày vui hân hoan khánh thành điểm trường mới. Sau hơn hai tháng kêu gọi và gần hai tháng thi công khẩn trương, dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt, rét buốt, mưa lầy, trơn trượt, đường vận  chuyển vật liệu vô cùng gian nan; với sự chung tay góp sức từ hàng ngàn Mạnh Thường Quân trên cả nước, sự hỗ trợ từ lãnh đạo chính quyền địa phương, lãnh đạo Nhà trường cùng thầy cô, quý bà con nhân dân thôn Khuổi Phìn cùng đơn vị thi công, Công trình Điểm Trường Khuổi Phìn, Xã Sinh Long đã chính thức được khánh thành.

Lễ khánh thành đã được diễn ra vô cùng trang trọng nhưng cũng hết sức hân hoan, ý nghĩa, dưới sự chứng kiến của Đại diện Chinh Quyền địa phương Xã Sinh Long, Huyện Na Hang, Tỉnh Tuyên Quang, Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, Đại diện nhóm Thiện Nguyện Búp Măng Non cùng với các thầy cô, các em học sinh và Quý bà con nhân dân tại địa phương.

  
Công trình điểm trường Khuổi Phìn đã được khánh thành và bàn giao đầy đủ các hạng mục bao gồm: 2 phòng học, 2 phòng công vụ cho thầy cô giáo cắm bản, 1 phòng bếp, phòng vệ sinh Nam – Nữ,Sân trường và cột cờ, Cổng trường .
Trong niềm hân hoan Khánh thành điểm trường, Nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non cùng các Nhà hảo tâm đã gửi tặng đến các thầy cô, các em học sinh cùng người dân nơi đây nhiều phần quà ý nghĩa bao gồm Trang thiết bị cho nhà trường, các phần quà sách vở đồ dùng học tập cho các em học sinh Tiểu học và Mầm Non, các thầy cô giáo cắm bản, 65 hộ nghèo để nhân đôi niềm vui đón chào điểm trường mới, cùng Quý bà con nhân dân vui vẻ đón tết mới xuân về. Các phần quà cụ thể như sau:
  I. Điểm Trường TH Khuổi Phìn – Trường TH Sinh Long , Xã Sinh Long
 • 02 Suất học bổng Búp Măng Non trị giá 2 .000.000 VND
 • 59 Suất quà cuả các em học sinh mỗi suất bao gồm : 01 Chăn ấm mới, 01 Áo phao mùa đông, 05 vở ô ly , 02 bút máy , 03 bút chì, tẩy, thước, 03 đôi tất , 1 khăn len mới, cùng với phần quà bánh kẹo. 
 • 07 Suất quà tặng các thầy giáo cắm bản trường điểm trường Khuổi Phìn bằng tiền mặt mỗi suất trị giá 500.000 VND và 50 Kg gạo. 
 • 01 Xích đu vui chơi cho trẻ em
 • 01 Loa Kéo để tổ chức hoạt động tập thể trị giá 4.000.000 VND
 • 02 Bảng lớp học mới 1.2 (m) x 2.4 (m) trị giá : 3.200.000 VND
 •  Bên cạnh đó phần quà còn bao gồm trang thiết bị khác như: 02 Bảng 5 điều Bác Hồ dậy, 02 ảnh Bác Hồ , Cờ Tổ Quốc ,01 TV 32 inch còn dùng tốt, 01 bình nóng lạnh, 03 nồi cơm điện, và nhiều thiết bị khác .

II. Trường mầm non điểm trường Khuổi Phìn

 • 44 Suất quà mầm non mỗi xuất bao gồm : Bánh kẹo, bàn chải đánh răng
 • 01 Suất quà cho Tập thể giáo viên trị giá: 1.000.000 VND & 50 Kg gạo
 •  Bên cạnh đó, Búp Măng Non cũng đã gửi tặng 10 Suất quà đặc biệt cho 10 hộ nghèo thôn Khuổi Phìn mỗi suất gồm :
 •  01 phong bì 200,000 VND
 •  10 Kg gạo.
 • 1 chai dầu ăn,
 • 1 Chai nước mắm .
 • Muối , đường
 • 55 hộ nghèo trong thôn nhận gạo từ được vận chuyển gửi từ Hà Nội
 • Hàng ngàn những bộ quần áo cồn mới, những đôi giày xinh xắn còn đẹp được bạn bè gửi để bà con nhân dân lựa chọn .
Búp Măng non trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng, trái tim ngập tràn niềm yêu thương đã gửi những phần quà vô cùng ý nghĩa góp phần mang đến niềm vui lớn cho Khuổi phìn trong chương trình Búp Măng Non 17: Khuổi Phìn – Góp gạch xây trường cùng em đến lớp.
Trân trọng cảm ơn chính quyền Xã Sinh Long, Ban Giám Hiệu Trường TH Sinh Long, Thầy cô giáo, Đoàn viên thanh niên xã và bà con nhân dân thôn Khuổi Phìn đã không quản ngại đường xá hỗ trợ cho Nhóm trong suốt thời gian thi công và thực hiện chương trình.
Xin gửi lời chúc sức khỏe, bình an, hạnh phúc tới tất cả Nhà hảo tâm, chính quyền, Quý bà con nhân dân, các thầy cô giáo, các em học sinh Điểm trường Khuổi Phìn, Xã Sinh Long, Huyện Na Hang Tỉnh Tuyên Quang đã cùng chung tay góp sức để chương trình diễn ra vô cùng tốt đẹp.
“Búp Măng Non nguyện làm cánh tay nối dài, làm cầu nối tin cậy giữa Nhà hảo tâm, Mạnh thường quân tới các em học sinh khó khăn vùng cao trên cả nước “
Trân trọng,
    Búp Măng Non – Thiện nguyện từ trái tim .

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email