Trung Thu Yêu Thương trên Bản Pú Dảnh & Giạng Phổng, Sơn La

Một ngày tết Trung thu nô nức của những chiếc đèn ông sao. Những tiếng vang vui nhộn của trống múa lân và cả một đêm phá cỗ rộn ràng bên người thân bạn bè. Có lẽ, đây là những điều hạnh phúc tươi đẹp của mỗi chúng ta ở thời niên thiếu. Và năm nay lại một mùa trung thu nữa sắp đến, ấy vậy mà giờ đây giữa một xã hội tưởng chừng đã phát triển và văn minh hơn nhiều so với những tháng ngày của tuổi thơ chúng ta về trước. Không phải em bé nào cũng có thể biến những điều ước mơ nhỏ nhoi, dung dị ấy trở thành hiện thực.

Hoàn cảnh khó khăn của các em tại tỉnh Sơn La

Đâu đó trong những góc khuất thầm lặng của cuộc sống này. Những điều tưởng chừng nhỏ bé kia với chúng ta lại trở nên quá xa vời với các em bé vùng cao, vì các em còn bao lo toan và suy nghĩ

Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ là niềm vui rước đèn, phá cỗ nhưng với các em nhỏ tại trường khó khăn & bà con nghèo của 2 bản Pú Dảnh & Giạng Phổng, thuộc  xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, ước mơ về một trung thu chỉ đủ cơm ăn áo mặc đã là quá xa vời.

Huyện Mường La là một trong những khu vực hẻo lánh nhất thuộc tỉnh Sơn La. Đây cũng là một nơi có địa bàn vô cùng khó khăn với 80% là hộ nghèo – cận nghèo & 100% hộ không có tivi.

Đặc biệt, 2 bản này từng là điểm nóng về ma tuý, bố mẹ các em nhỏ hiện đang thực hiện cải tạo, các em nhỏ bị thất học rất nhiều, cuộc sống khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần. Cuộc sống làm nông trồng trọt mùa được mùa mất chỉ giúp duy trì qua ngày khiến cho trẻ em ở đây thường xuyên phải nhịn đói đi học. Bữa trưa vội vàng có lúc là những nắm cơm khoai sắn rồi lên lớp khiến cho bất cứ ai chứng kiến cũng không khỏi chạnh lòng. Địa hình núi non hiểm trở cùng sạt lở đất liên miên cũng khiến cho con đường đi học của những em đã xa lại càng thêm vất vả và hiểm nguy.

Kế hoạch chương trình Trăng Trên Bản Em

Đồng cảm với sự thiệt thòi của các em, nhóm hi vọng sẽ trở thành cầu nối giữa những tấm lòng vàng, những doanh nghiệp, những nhà hảo tâm không có thời gian mang lại tình yêu thương sự chia sẻ với các em nhỏ kém may mắn và những em có hoàn cảnh khó khăn. Trước thềm năm học mới bắt đầu, một chút ánh sáng nhỏ nhoi trong đêm trung thu sẽ giúp các em có được một cái tết trẻ thơ cho đúng ý nghĩa của nó.

Tuy nhiên với số lượng trẻ em khá nhiều, mặc dù cố gắng hết sức song vấn đề tài chính là điều không thể tránh khỏi. Bởi vậy chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ về cả vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Mỗi đóng góp từ các quý vị đều góp phần mang lại nụ cười và một ngày vui thật sự cho các em.

Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được những sự giúp đỡ dù nhỏ nhất của các nhà hảo tâm để chúng ta có thể cùng nhau chung tay làm được một điều gì đó cho các em. Một điều nhỏ bé nhưng đủ sức gánh vác những niềm mong ước từ lâu của các em, đồng thời xóa tan những vất vả trên những khuôn mặt hồn nhiên ấy, một cái Tết Trung Thu ấm áp tình người.

Cụ thể các phần quà như sau:

 •  310 áo khoác mùa đông
 •  310 đôi dép nhựa
 •  1.000 đôi tất
 •  500 bánh trung thu
 •  320 đèn ông sao
 •  500 vở 4 ly
 •  500 vở 5 ly
 • 310 chăn ấm + nệm cho các bạn nội trú
 •  310 gói quà (bánh kẹo)
 • 02 Học Bổng BÚP MĂNG NON dành cho Học sinh nghèo vượt khó đạt “Thành Tích” Cao trong học tập
 • 10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi.
 • 10 phần quà cho người dân nghèo thuộc diện “Hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”
 • 2 máy chiếu, 2 màn chiếu phục vụ công tác giảng dạy (mới hoặc dùng rồi)
 • 2 máy lọc nước
 •  02 máy tính cũ (còn sử dụng tốt)
 •  Ngoài ra, chúng tôi có nhận quần áo ấm, đồ chơi (cũ – mới) (nếu có)

Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ:

1. ĐÓNG GÓP HIỆN VẬT

? Địa chỉ: Chung cư T6.08 Cổ Nhuế Hà Nội.

– Lê Đức Giảng: 0349589950; (Cổ Nhuế)

– Lưu Cúc Hoa: 0968819809;

ỦNG HỘ TIỀN MẶT :

Chuyển khoản ngân hàng: Tên tài khoản: Nguyễn Thị Ngọc Anh

Số tài khoản: 0851000020699 Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh Hà Thành.

Nội dung chuyển khoản: Ho Ten_Ung ho BMN16

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email