Thư ngỏ mời ủng hộ chương trình Búp Măng Non 2

Huồi Mới 2 – là một bản người Mông nằm sâu trong vùng giáp biên với nước bạn Lào, với địa hình đặc thù, giao thông khó khăn khiến bản như bị cô lập, cuộc sống phụ thuộc vào cái rẫy mới có cái ăn, còn “cái chữ không làm ta no”.

Người lớn thì vào rẫy từ khi ” con gà còn bé đến khi con gà to mới thấy về “, trẻ con thì đứa lớn chăm đứa bé như chăm con gà con lợn ngoài nương, nhà nào trẻ còn chưa tự lo cho mình được thì “bữa ăn nhà này bữa ăn nhà khác”, đến trường thì mang muối theo để nấu với nước suối làm canh chan ăn cơm cho dễ nuốt… Cuộc sống dân bản nơi đây gặp muôn vàn khó khăn, từ cái ăn đến cái mặc.
Bản có một điểm trường với 5 lớp, mỗi lớp là một khối từ lớp 1 đến lớp 5, tổng học sinh 151 em, đến lớp có khi chỉ đạt 50%. Áo quần không đủ mặc nên đông/hè mặc như nhau, ba bốn em học chung một cuốn sách, thiếu thốn đủ bề.

“Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan”

Trong khi các trẻ em thành phố đang nô nức đón một mùa xuân mới. Thì nhiều em nhỏ vùng cao, vùng xa đang vật lộn với cái ăn, cái mặc và khát khao tìm đến con chữ.
Chung tay cho những sẻ chia này, nhóm Thiện Nguyện Măng Non tiếp tục cùng nhau thực hiện
chương trình BÚP MĂNG NON 2 với chủ đề “TỦ SÁCH ƯỚC MƠ – CÙNG EM TỚI LỚP” tại Huồi Mới, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An (gần biên giới Việt – Lào, một nơi không điện – y tế – sóng điện thoại). Để góp phần thắp sáng ước mơ đến trường của các em nhỏ nơi đây.

Thời gian: Từ ngày 11/03 đến 13/03/2016

Để các em nhỏ có một mùa xuân no ấm và tiến gần với con chữ. Mong nhận được sự đóng góp, chia sẻ của cộng đồng & thành viên nhóm thiện nguyện Búp Măng Non.
Hiện vật: Sách giáo khoa, tham khảo, truyện cũ/ mới, quần áo, giày dép cũ/mới…
Bên cạnh hiện vật có thể quyên góp tiền mặt gửi về chương trình đến hết ngày 10/03/2016
Mong nhận thêm sự góp mặt của các thành viên mới cho lần thiện nguyện này.
(Đăng kí tham gia hỗ trợ trước ngày 02/03 ).

P/S: Mọi sự ủng hộ xin gửi về các bạn thành viên nhóm thiện nguyện Búp Măng Non. 

www.bupmangnon.org

Email: info@bupmangnon.org

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email