Thư cảm ơn về Chiến dịch Nắng ấm Yêu thương!

 

Cảm ơn các khách mời đặc biệt của Thiện nguyện Búp Măng Non (BMN), cảm ơn toàn thể thành viên nhóm BMN. Nhóm BMN được nối kết những vòng tay nhân ái và trái tim từ bi, cùng nhau xây dựng các chiến dịch từ thiện giúp đỡ các em học sinh nghèo vùng cao theo tinh thần triết lý “Trao yêu thương nhận nụ cười” và khẩu hiệu “Thiện nguyện từ trái tim” đã hoạt động chính thức được hơn 3 năm.

Những hoạt động và các chương trình do BMN tổ chức mang rất nhiều ý nghĩa cao đẹp đúng với phương châm “Vì học sinh nghèo vùng cao – vì thầy cô giáo cắm bản”; những thành viên tham gia trao tặng thì nhận niềm vui; còn những em học sinh, thầy cô thì nhận được sự giúp đỡ, các em đc truyền nghị lực và ước mơ, có cơ hội cố gắng học tập để vượt qua hoàn cảnh khó khăn để có thể vươn lên xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Năm 2017 sắp khép lại và chúng ta đêm Gala hôm qua đã ngồi xum vầy bên nhau lại có dịp nhìn lại những thành quả, hình ảnh mà Chiến dịch Nắng ấm yêu thương BMN và TT (Trường tiểu học Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội) đã làm được.

Chúng ta đã trao tặng hàng nghìn phần quà cho các em học sinh, thầy cô giáo, người nghèo, gia đình hs có hoàn cảnh khó khăn trong các đợt thiện nguyện Sơn La (tháng 3) và Lai Châu (tháng 11), 7 khóa tu mùa hè 2017 .v.v

Như vậy so với năm 2016 quy mô, tổ chức, số lượng và chất lượng chương trình đã tăng gần 100%. Làm được điều này chứng tỏ các em thiện nguyện viên BMN đã tiến bộ rất nhanh.

Qũy BMN hiện nay có thể hoàn thành những việc làm ý nghĩa đó một cách kịp thời và hiệu quả nhờ vào công đức đóng góp của thành viên và các bạn bè.

Tuy nhiên để tiến tới chuyên nghiệp thì chúng ta cần tiếp tục học hỏi, khiêm tốn. Lấy việc chung làm trọng. Tâm như thế nào mới quy tụ được mọi người, tinh thần đến với nhau cộng đồng mới hiểu được. Uyển chuyển, bỏ riêng tư, biết chấp nhận, ko thôi rất khổ, thiện nhân mọi việc tưởng xấu vẫn hoá tốt. Khi tâm có vấn đề thì sẽ ngăn mình, Tâm sẽ định lực của con người vì nếu nảy sinh mâu thuẫn thì từ bi sẽ mất đi. Các em hãy luôn Từ bi: biết hy sinh, nhận thiệt thòi về mình, khi mình cho mình là sai mới là đúng. Nhìn thấy mình chưa thiện mới làm được việc thiện.

Các em hãy:

Hoà hợp kết nối yêu thương.
Tâm vô thường, thân vô thường.

Nhìn lại chặng đường vừa qua chúng ta thấy được rằng, BMN đã hoạt động đúng như mục đích thành lập với quy mô tăng đều đặn, bền vững và lâu dài hơn. Những giá trị mà BMN mang lại không chỉ là sự hỗ trợ tức thời cho cộng đồng mà còn là sự phát triển sâu rộng và lâu dài cho lĩnh vực giáo dục các em học sinh lứa tuổi măng non nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Nguyện cầu Phật gia hộ cho toàn thể thành viên, để BMN hội đủ duyên lành để có thể đem Từ Bi – Trí Tuệ đến với học sinh nghèo và thầy cô giáo vùng cao.

Hà Nội, ngày 13 tháng 11 năm 2017

Chủ Nhiệm

Chu Thế Cường

https://www.youtube.com/watch?v=dZswpiFtY_A

Búp Măng Non

Búp Măng Non

Thiện nguyện từ trái tim

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email