Thiện Nguyện Búp Măng Non Hà Nội chung tay giúp người trong mùa COVID-19.

Đầu năm 2020 là thời điểm khó khăn đối với toàn xã hội khi chúng ta đang phải đối mặt với đại dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Trong nỗ lực thực hiện tốt những khuyến cáo của nhà nước nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, Búp Măng Non vẫn tiếp tục cố gắng thực hiện những hoạt động hỗ trợ cấp thiết đối với những hoàn cảnh hiểm nghèo đang ngày đêm chiến đấu để giành giật sự sống.

Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 7/4/2020, qua lời kêu gọi khẩn thiết của các Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức vận động các nhà hảo tâm cứu thai phụ đang cơn nguy kịch MS 1317: Lù Thị Trình (Nữ) người dân tộc Nùng tại thôn Thượng 1, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, thông tin đã được chuyển tới bạn bè và các tấm lòng hảo tâm trên cả nước.

Được biết tình trạng của chị Trình hiện giờ hết sức nguy kịch, chị bị khối u ở tiểu khung quá lớn đã hơn 20 cm chèn ép, lại thêm thiếu máu trầm trọng, nếu không được phẫu thuật kịp thời sẽ đe dọa đến tính mạng. Thêm vào đó, sống ở vùng núi cao đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng chỉ làm nương, làm rẫy, lo cho cái ăn hàng ngày còn khó, đến khi gặp nạn, gia đình lâm vào tình trạng kiệt quệ, không thể trang trải chi phí thuốc men điều trị. Tính mạng của thai phụ Lù Thị Trình mang thai 28 tuần đang trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”

Trước tình trạng nguy cấp kể trên, ngày 8/4/2020 (sau chưa đầy 24h kể từ khi nhận được kêu gọi giúp đỡ từ các bác sĩ bệnh viện Việt Đức), đại diện nhóm Thiện Nguyện Búp Măn Non đã có mặt tại bệnh viện để trao số tiền ủng hộ của nhóm và các mạnh thường quân đến tận tay gia đình bệnh nhân. Tổng số tiền quyên tặng trị giá 6 triệu đồng, trong đó 2 triệu đồng trích từ quỹ học bổng Búp măng non, số tiền còn lại do các thành viên đóng góp.

Ngoài ra các cá nhân biết đến hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân cũng đã chuyển khoản vào Tài khoản Phòng công tác xã hội – Bệnh viện Việt Đức để cùng chung tay, góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để giúp bệnh nhân người dân tộc Nùng vượt qua khó khăn, cứu được tính mạng của em bé và mẹ.

Có thể nói thêm, đây là suất học bổng Búp Măng Non đặc biệt nhất từ trước đến nay khi được trao cho một em bé chưa chào đời. Thông qua đó Búp Măng Non gửi gắm một hy vọng và niềm tin mãnh liệt rằng chị Trình và gia đình sẽ vượt qua đươc khó khăn, kiên trì bám trụ với sự sống và tiếp tục vững tin vào ngày mai tươi sáng.

Búp Măng Non trân trọng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email