Tiền trạm Huế tháng 9/2018

Thương về xứ Huế thân yêu
A Lưới biết có thoát nghèo được không?
Thương về xứ Huế con sông
Hương Giang vẩn lững lờ trông Ngự Bình

Để chuẩn bị cho chiến dịch Thiện Nguyện quan trọng nhất trong năm, các thành viên BMN đã lên đường thực hiện chuyến tiền trạm tại A Lưới – Huế để chuẩn bị cho chiến dịch Búp Măng Non số 7 từ ngày 07 – 11/9/2018.

Qua những ngày thực hiện chuyến đi ở Huế, Búp Măng Non đã ghi nhận được những thông tin, hình ảnh đầu tiên về Huế và điểm trường A Roàng, xã A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.


A Lưới là một huyện miền núi biên giới phía Tây của tỉnh Thừa Thiên Huế, là căn cứ địa cách mạng của cả tỉnh, cả nước trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Qua hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, đồng bào các dân tộc A Lưới đã có nhiều tấm gương tiêu biểu như: Anh hùng liệt sỹ A Vầu, xã Hồng Kim; Anh hùng liệt sỹ Cu Lối, xã Hồng Nam; Anh hùng Cu Trip, Anh hùng Hồ Vai, Kăn Lịch, Kăn Đơm, Bùi Hồ Dục, Hồ A Nun và nhiều tấm gương tiêu biểu khác; đồng thời, đã có 577 liệt sỹ, 1.086 thương binh, hàng ngàn gia đình có công, gần 10 nghìn người và 5.000 hộ gia đình tham gia cách mạng. Nhờ những đóng góp to lớn cho cách mạng mà đã được Đảng, Nhà nước tuyên dương, phong tặng huyện A Lưới danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 16 xã, thị trấn được phong tặng anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 08 cá nhân được phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 12 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 19 tập thể anh hùng lực lượng vũ trang.

Đồng thời, huyện A Lưới là địa bàn sinh sống, tụ cư lâu đời của đồng bào các dân tộc thiểu số anh em: Pa Kô, Tà Ôi, Ka Tu, Pa Hy trong các thung lũng dọc Trường Sơn, sát với nước bạn Lào anh em, đặc biệt trong Chiến thắng Đường 9 – Khe Sanh kéo dài 77 ngày đêm năm 1968 các chiến sỹ dân tộc mang họ Hồ đã chiến đấu rất dũng cảm, mang lại chiến công oanh liệt khiến quân thù phải rút lui và kế hoạch lập hàng rào điện tử McNamara của Mỹ bị phá sản.Đây cũng là nơi Búp Măng Non sẽ thực hiện chuyến đi thiện nguyện tiếp theo của mình. Các bạn hãy cùng chờ đón những thông tin tiếp theo từ chương trình nhé.
Huyền Đào

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email