Thư cảm ơn chương trình BMN7- Huế thương, đường đến trường A Lưới

[BMN] Chương trình “Huế thương 2018” do Nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non (BMN) tổ chức ngày 2/11/2018 tại huyện A Lưới – TT Huế đã thành công tốt đẹp, Búp Măng Non xin chân thành cám ơn các nhà hảo tâm, các bạn thiện nguyện viên và các thầy cô giáo Trường C1, C2 A Roàng – A Lưới hỗ trợ thực hiện chương trình.
Qua các thầy cô giáo chúng tôi được biết được trường còn nhiều khó khăn: thiếu công cụ hỗ trợ giảng dạy là máy in tài liệu, giờ học nhạc thì chưa có đàn Ocgan để hỗ trợ giảng dạy, các em học sinh vùng cao nơi đây gió lạnh đầu mùa đã về nhưng em nào cũng chỉ phong phanh manh áo mỏng, đồ dùng học tập còn thiếu thốn. Cảm động trước hoàn cảnh của các em: không đủ áo ấm đến trường. Chúng tôi đã xây dựng chương trình quyên góp, tiến hành vận động các nhà hảo tâm đồng hành cùng chúng tôi thực hiện chương trình “Huế thương – Đường tới trường A Lưới”. Với mục tiêu vận động ủng hộ trường Cấp 1: 01 chiến đàn Ocgan; trường Cấp 2: 01 máy in và tặng 411 em học sinh A Roàng mỗi em 1 chiếc áo ấm, 1 mũ len, 1 đôi dép, 5 quyển vở, 02 bút và một phần quà, 46 quà cho các thầy cô giáo với mục tiêu hoàn thành trước tháng 11, tháng có ngày nhà giáo Việt Nam ngày 20/11, Hy vọng việc làm tình nghĩa này sẽ là món qùa thiết thực trong tháng tôn vinh “Nghề cao quý đó là nghề dạy học”.

Chỉ trong vòng 3 tuần cuối tháng 10/2018 chúng tôi đã nhận được rất nhiều tấm lòng nhân ái của các tổ chức và cá nhân… , ở nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau, và mỗi thành viên của đoàn cũng trực tiếp tham gia ủng hộ tài chính cho chương trình. Điều đáng nói ở đây, là không chỉ có các phật tử của Đạo tràng như Hương Nguyện, Tịnh Thất An Lạc, những nhà doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm, mà ngay cả các em tình nguyện viên cuộc sống còn khó khăn cũng góp chút tịnh tài để ủng hộ; có em thiện nguyện viên BMN đã dành 2, 3 tháng để thêu 01 bức tranh đấu giá từ thiện ủng hộ chương trình hay ca sỹ Sao Mai Hoàng Tùng cũng tham gia biểu diễn từ thiện và còn ủng hộ 1 triệu đồng trong đêm nhạc từ thiện do BMN tổ chức. Đặc biệt hơn nữa các em sinh viên dự án “Đông Ấm” của Nhóm Thiện nguyện Hương Sen Đại Bi, trên địa bàn Hà Nội, dù bận học tập và thời gian rất gấp, nhưng ngay khi biết tin về chương trình, các em đã đan hơn 411 chiếc mũ len để kịp tặng các em học sinh ở vùng cao A Lưới… một cử chỉ thật cao đẹp, ấm áp của tấm lòng nhân ái “Thương người như thể thương thân” đã gây ấn tượng xúc động cho tất cả các thành viên của đoàn và toàn thể bạn bè.

Chương trình “Huế thương” tuy phát động trong thời gian rất ngắn, nhưng thành công của buổi ra mắt lịch và đêm ca nhạc từ thiện có sức lan toả, lay động lòng người, tạo ra hiệu ứng xã hội, thu hút dư luận đông đảo sự quan tâm của bạn bè biết đến chương trình và phát tâm ủng hộ chương trình. Tổng số quà tặng các thầy cô và các em học sinh, cụ thể như sau:

– 411 áo ấm.
– 411 đôi dép mới.
– 411 mũ len.
– 411 cặp sách.
– 2100 vở, 1000 bút chì và 1000 bút mực.
– 450 gói kẹo, bánh
– 01 Đàn Ocgan tặng trường tiểu học A Roàng phục vụ cho giờ học Nhạc.
– 01 Máy in Laser tặng trường PTCS A Roàng phục vụ công tác in ấn tài liệu.
– 02 Học bổng BMN mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng.
– 10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
– 10 phần quà cho học sinh có thành tích học tập tốt.
– 50 phần quà cho tập thể giáo viên trường, khách mời.
– Nhiều sách truyện tham khảo.
– Các phần quà bổ sung như bánh kẹo, sữa, đồ chơi, quần áo, đồ dùng học tập…

* Tổng giá trị các món quà là trên 100.000.000 đồng.

Những món quà anh chị và các bạn gửi gắm đã được trao tận tay các em học sinh và thầy cô. Đó là những gì chúng ta đã làm được, những gì chính các bạn đã làm được. Các bạn đã tạo ra sự thay đổi. Các bạn đã giúp đỡ rất kịp thời trẻ em nghèo vùng cao, và nhờ các bạn và các nhóm thiện nguyện nhỏ như Búp Măng Non, mà nước Việt Nam ngày nay tốt đẹp hơn, đói nghèo giảm đi rõ rệt trong 10 năm gần đây. Những gì chúng ta đã làm không chỉ giúp ích cho các em nhỏ và các hộ nghèo vùng cao, mà còn tạo cảm hứng cho rất nhiều người khác, đặc biệt là các bạn trẻ tin rằng các bạn có thể tạo ra sự khác biệt, để làm những điều ý nghĩa vượt trên lợi ích cá nhân.

Chắc chắn rằng, nếu hội đủ duyên lành Tham gia bố thí cúng dường cho người nghèo thì “bố thí ít được phước nhiều, bố thí nhiều được phước sẽ nhiều hơn”. Để có chương trình từ thiện tại A Roàng ngày hôm nay, cảm ơn Thầy Vân Pháp trụ trì Chùa Từ Vân Huế, thầy giáo Văn Anh Huế, các thiện nguyện viên BMN và các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho chương trình Huế Thương – Đường đến trường A Lưới. BMN rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm của các cô bác, anh chị em tới chương trình thiện nguyện của BMN trong tương lai.

Cuối cùng, kính chúc anh chị và các bạn luôn mạnh khỏe, gặt hái được nhiều thành công, vạn sự an lạc, cát tường như ý…

Cảm ơn các bạn bè đã chung tay đóng góp cho chiến dịch “Huế thương – Đường đến trường A Lưới” ngày 1/11/2018-4/11/2018.

TM Búp Măng Non

Chu Cường

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email