Nhịp cầu yêu thương Thượng Minh – Búp Măng Non 11

Quý Anh chị và các bạn thân mến!

“NHỊP CẦU YÊU THƯƠNG – ƯỚC MƠ GIẢN DỊ SẮP TRỞ THÀNH HIỆN THỰC”
Như các anh chị đã biết các em nhỏ và người dân vùng cao Hà Giang rất khó khăn, đặc biệt tại xã Tiên Nguyên cách trung tâm huyện Quang Bình 25 km về phía Đông Bắc. Qua chuyến tiền trạm của BMN trong tháng Hai vừa rồi, được biết hiện nay xã có hai thôn Tân Tiến và Thượng Minh là đường đất, mỗi mùa lũ các em học sinh vẫn phải vượt qua suối Nậm Poo để đến trường do hiện tại chưa có cầu.

Đây là đường độc đạo từ xã về hai thôn. Vào mùa mưa lũ, nước suối dâng cao, chảy xiết, trung bình từ 1 đến 2m, cá biệt đến gần 3m làm gián đoạn giao thông, các em học sinh phải nghỉ học, người dân thì gặp nhiều khó khăn trở ngại cho đời sống sinh hoạt và các hoạt động giao thương, sản xuất và sinh hoạt của 237 hộ dân với 626 nhân khẩu thuộc hai thôn Tân Tiến, Thượng Minh.

Việc xây dựng một cây cầu bền vững, chịu đựng được nước lũ nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt trong mùa mưa lũ, phục vụ nhu cầu đi lại sinh hoạt và sản xuất của nhân dân hai thôn Tân Tiến, Thượng Minh là rất cần thiết. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí từ ngân sách hạn hẹp nên xã không đủ nguồn lực đầu tư xây dựng cầu qua suối Nậm Poo như mong muốn biết bao năm.

Để chia sẻ phần nào khó khăn của bà con tại nơi đây, Ban trụ trì chùa Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội), nhóm thiện nguyện Búp Măng Non, nhóm Nhịp Cầu Hạnh Phúc và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Khang Việt cùng các nhà hảo tâm đã phát động giúp xây dựng cầu Thượng Minh qua suối Nậm Poo. Đồng thời, cũng là món quà động viên tinh thần hiếu học, tiếp bước đến trường của các em học sinh nghèo trước mùa mưa lũ, lan toản thông điệp yêu thương, ươm mầm những chồi non của đất nước.

Nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non rất mong nhận được sự đóng góp, sẻ chia từ các tấm lòng hảo tâm… chung tay cùng chúng tôi xây “NHỊP CẦU YÊU THƯƠNG THƯỢNG MINH ” với tổng chi phí:

Tổng kinh phí huy động và hỗ trợ 522 triệu đồng:

+ Trong đó 385 triệu đồng huy động từ các tấm lòng hảo tâm;
+ 137 triệu đồng là chi phí tư vấn khảo sát thiết kế, lập dự án, giám sát kỹ thuật và tổ chức thi công: được công ty Khang Việt và Nhóm Nhịp cầu hạnh phúc ủng hộ;
+ Ngoài ra bà con thôn Tân Tiến và Thượng Minh cùng chung tay, tự xây dựng mố bằng đá hộc, ủng hộ cây chống, ủng hộ ngày công lao động phổ thông. Bà con sẽ tự xây dựng 160m3 đá hộc cho 2 mố cầu và xếp khoảng hơn 100m3 đá kè đường dưới sụ hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật.

BÚP MĂNG NON 11 – CHƯƠNG TRÌNH XÂY CẦU THIỆN NGUYỆN
“NHỊP CẦU YÊU THƯƠNG THƯỢNG MINH “

Thôn Tân Tiến và Thượng Minh, xã Tiên Nguyên, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Công trình được khởi công ngày 14/03/2020 , dự kiến hoàn thành cuối tháng 04/2020.

Trong buổi khánh thành cầu dự kiến cuối tháng 4 năm nay, nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non cũng tổ chức chương trình Khánh thành cầu Thượng Minh và từ thiện tại điểm trường, tặng quà cho các em học sinh thôn Tân Tiến và Thượng Minh, rất mong nhận được sự đóng góp, sẻ chia từ các tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức,… chung tay cùng chúng tôi có thể hoàn thành cây cầu trước mùa mưa lũ và những món quà ý nghĩa gửi tặng các em học sinh nghèo, người dân nơi đây. Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ:

1. ĐÓNG GÓP HIỆN VẬT
Nguyễn Anh Hồng (Điện thoại: 0326588668)
Địa chỉ: số 84, ngõ 559 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, HN
2. ỦNG HỘ TIỀN MẶT
Chuyển khoản ngân hàng:
Tên tài khoản: Nguyễn Thị Ngọc Anh
Số tài khoản: 0851000020699
Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh Hà Thành.

Nội dung chuyển khoản: Ho Ten_Ung ho BMN11

Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm, các anh chị và bạn bè, nhóm Búp Măng Non cam kết sẽ chuyển tới sư Thầy Chùa Trung Tự để xây cầu và mua nhưng món quà thiết thực tặng tận tay các em học sinh thôn Tân Tiến và Thượng Minh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.Thời gian nhận ủng hộ đến hết ngày 10/4/2020.

Trân trọng,
BTC Búp Măng Non.

Búp Măng Non

Búp Măng Non

Thiện nguyện từ trái tim

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email