Thư mời ủng hộ chương trình Búp Măng Non 6 – Mùa Xuân Cho Em

Ở độ cao trên 2.000 m so với mực nước biển, Tà Xi Láng (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) có diện tích hơn 9.000 ha, bao gồm 5 bản là Tà Cao, Xá Nhù, Chống Chùa, Làng Mảnh, Lã Tà. Từ bao đời nay, người Mông ăn đời ở kiếp với mảnh đất đầy khắc nghiệt này. Đói nghèo, thiếu thốn là vậy, nhưng người dân nơi đây vẫn ước vọng vào một ngày mai tươi sáng. Bởi lẽ đó, khát vọng con chữ và động viên con em xuống núi học chữ đã ngấm vào huyết quản của người dân nơi đây.

Trường PTDTBT TH&THCS Tà Xi Láng, xã Tà Xi Láng là điểm trường với gần 500 em học sinh nghèo người H’Mông theo học. Do nằm tại vùng địa lý trên cao nên khí hậu ở đây giống hệt như Sa Pa của Lào Cai, quanh năm mây mù bao phủ. Có ngày nhiệt độ xuống dưới 5 độ, lạnh thấu xương đã khiến việc tới trường của các em nhỏ vốn quần áo mỏng, chân không dép, không tất, đầu không mũ ấm nơi đây đã khó khăn lại càng trở nên vất vả gấp nhiều lần. Chính vì lẽ đó, mù chữ, lạc hậu và đói nghèo đã trở thành khúc ca trầm buồn trên đỉnh Tà Cao trong nhiều năm dài cản trở những ước mơ học con chữ của những thế hệ học sinh nơi đây để mai sau làm cán bộ cho bản, đưa gia đình và quê hương thoát khỏi đói nghèo.

Thấu hiểu và đồng cảm với những khó khăn đó, nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non tiếp tục thực hiện chương trình thiện nguyện Búp Măng Non 6 với chủ đề “MÙA XUÂN CHO EM”. Chương trình được tổ chức từ ngày 23-25/3/2018 tại trường PTDTBT TH&THCS Tà Xi Láng, xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn về vật chất, động viên tinh thần hiếu học của các em học sinh nghèo nơi đây và lan toản thông điệp yêu thương những măng non hôm nay, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Theo mong muốn và nguyện vọng của nhà trường, nhóm Búp Măng Non dự kiến sẽ trao tặng những món quà sau:
– 500 áo phông mới.
– 500 đôi dép mới.
– 1500 vở + bút viết.
– 10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn gồm mì tôm, gia vị. 
– 10 phần quà cho học sinh có thành tích học tập tốt gồm hộp bút, cặp sách.
– 30 phần quà cho tập thể giáo viên trường.
– 10 phần quà cho phòng giáo dục huyện và chính quyền địa phương.
– Các phần quà bổ sung như bánh kẹo, sữa, đồ chơi, quần áo, đồ dùng học tập…

Nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non rất mong nhận được sự đóng góp, sẻ chia từ các tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức,… để chung tay cùng chúng tôi chuẩn bị được đầy đủ những món quà ý nghĩa gửi tặng các em học sinh nghèo. Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ:

1. ĐÓNG GÓP HIỆN VẬT
 Nguyễn Đức Thắng (Điện thoại: 0932254845)
Địa chỉ: Số 8, ngõ 87 Tân Xuân- Từ Liêm – Hà Nội.

2. ỦNG HỘ TIỀN MẶT
Chuyển khoản ngân hàng:
Tên tài khoản: Nguyễn Thị Ngọc Anh
Số tài khoản: 0851000020699
Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh Hà Thành.

Nội dung chuyển khoản: Ho Ten_Ung ho BMN6

Hoặc đăng ký trở thành tình nguyện viên tham gia trực tiếp trực tiếp chương trình tại đây

Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm, các anh chị và bạn bè, nhóm Búp Măng Non cam kết sẽ chuyển tới tận tay các em học sinh trường PTDTBT TH&THCS Tà Xi Láng, Trạm Tấu, Yên Bái. Thời gian nhận ủng hộ đến hết ngày 20/03/2018.

Trân trọng!
BTC Búp Măng Non

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email