Xúc động đêm nhạc gây quỹ từ thiện

Tối ngày 19/10, tại Hà Nội, CLB thiện nguyện Búp măng non đã tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Huế thương – Đường tới trường A Lưới”, nhằm gây quỹ cho chương trình thiện nguyện tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đêm nhạc ý nghĩa và nhân văn này đã thu hút gần 100 người tham gia.

Tại đêm nhạc, nhiều ca sĩ, MC… đã đồng hành cùng chương trình thiện nguyện. Họ mang đến tiếng hát của mình, mang đến những bài hát hay và sâu lắng đã khiến cho hàng trăm người nghe nhạc rưng rưng, xúc động.

Anh Chu Thế Cường, Trưởng nhóm thiện nguyện Búp măng non Hà Nội – Đại diện ban tổ chức cho biết: “Huế những ngày đầu đông tháng 10 này vẫn đẹp, vẫn nao lòng đến thế, nhưng ẩn giữa làn mây khói mờ sương ấy, còn biết bao dáng hình lam lũ, những đôi chân trần trẻ thơ hàng ngày vẫn lặn lội vượt hàng chục cây số để đến trường. Từng là nơi chiến trường ác liệt ghi dấu những chiến công hào hùng trong suốt thời kỳ kháng chiến, những chứng tích lịch sử Đèo Mẹ Ơi, suối Máu, đồi Thịt Băm, địa đạo Động So – A Túc vẫn hiển hiện ở đó không thể nào quên, cho đến ngày nay, vượt qua biết bao mất mát, đau thương những mầm hoa đỏ tươi vẫn mạnh mẽ, âm thầm vươn lên trên đá. Tuy còn nhiều đói nghèo và thiếu thốn, niềm tin vào một ngày mai tươi sáng luôn cháy bỏng trong tâm thức mỗi người dân, mỗi em nhỏ nơi đây, chính vì vậy, khát vọng học hành, vươn lên từ bao đời nay đã ngấm vào huyết quản của người dân A Lưới.”

Anh Chu Thế Cường phát biểu tại đêm nhạc.

Với suy nghĩ nhân văn như vậy, anh Cường nhấn mạnh rằng, đêm nhạc được tổ chức nhằm gây quỹ, để trao tới các em học sinh nghèo của xã A Roàng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Được biết, xã A Roàng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế là địa bàn sinh sống của đồng bào các dân tộc thiểu số như Pa Ko, Tà Ôi, Ka Tu, Vân Kiều… Đồng thời, đêm nhạc cũng thay lời cảm ơn, tri ân các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã đồng hành và tham gia đóng góp cho chương trình thiện nguyện của CLB thiện nguyện Búp măng non.

Nhóm thiện nguyện Búp măng non Hà Nội đã hoạt động từ năm 2015, với khoảng hơn 100 thành viên hoạt động tích cực. Trong suốt quá trình 3 năm đó, nhóm luôn thực hiện tiêu chí “Thiện nguyện từ trái tim”, ngoài việc trao tặng những món quà vật chất, các thành viên trong nhóm sẽ mang đến cho các em học sinh dân tộc thiểu số những câu chuyện về bài học cuộc sống, nhằm khuyến khích, động viên và tạo dựng những ước mơ cho trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Trong đêm nhạc, CLB thiện nguyện Búp măng non đã tổ chức đấu giá tranh, quyên góp tùy tâm… Toàn bộ số tiền thu được sau đêm nhạc sẽ được ban tổ chức trao tận tay các em học sinh tại A Lưới trong chuyến đi thiện nguyện sắp tới.

Một số hình ảnh tại đêm nhạc:

Hoàng Vân

Nguồn: http://doanhnghiepthuonghieu.vn/xuc-dong-dem-nhac-gay-quy-tu-thien.html

Búp Măng Non

Búp Măng Non

Thiện nguyện từ trái tim

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email