Lễ ra mắt Bộ lịch 2019 và triển lãm ảnh để gây quỹ từ thiện

DN&TH; Sáng ngày 22/9/2018, tại Hà Nội, Nhóm thiện nguyện Búp măng non Hà Nội đã tổ chức buổi lễ ra mắt Bộ lịch 2019 và cuộc triển lãm ảnh “Trẻ em nghèo vùng cao”, nhằm gây quỹ từ thiện để ủng hộ các em học sinh nghèo tại xã A Roàng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Buổi lễ thu hút được đông đảo các nhà hảo tâm. Ảnh: Nguyễn Vũ Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, anh Chu Thế Cường, Trưởng nhóm thiện nguyện Búp măng non Hà Nội chia sẻ: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng… Chính vì vậy, đồng cảm với những khó khăn của các em học sinh dân tộc Tà Ôi, Vân Kiều, Ka Tu… thuộc huyện A Lưới, chúng tôi phát động chương trình gây quỹ ủng hộ để mọi người có thể chung tay góp sức, mang đến cho các em nhỏ những phần quà đầy tình yêu thương. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán lịch, ảnh và đóng góp từ tấm lòng hảo tâm của mọi người sẽ được Ban tổ chức đưa vào chương trình từ thiện tại A Lưới trong thời gian sắp tới.”

Theo thông tin từ ban tổ chức, các bức ảnh được in trên Bộ lịch 2019 và được trưng bày tại buổi triển lãm gồm cả tác phẩm của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và những người không chuyên. Nhưng hầu hết những bức ảnh đó đều thể hiện được nụ cười rạng rỡ của những trẻ em nghèo vùng cao, nói lên khát vọng của các em về một tương lai tươi sáng hơn.

Anh Chu Thế Cường phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Nguyễn Vũ Sơn

Nhóm thiện nguyện Búp măng non Hà Nội đã hoạt động từ năm 2015, với khoảng hơn 100 thành viên hoạt động tích cực. Trong suốt quá trình 3 năm đó, nhóm luôn thực hiện tiêu chí “Thiện nguyện từ trái tim”, ngoài việc trao tặng những món quà vật chất, các thành viên trong nhóm sẽ mang đến cho các em học sinh dân tộc thiểu số những câu chuyện về bài học cuộc sống, nhằm khuyến khích, động viên và tạo dựng những ước mơ cho trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa.

“Xã A Roàng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế là địa bàn sinh sống của đồng bào các dân tộc thiểu số như Pa Ko, Tà Ôi, Ka Tu, Vân Kiều… Đây là địa bàn mà hầu như rất ít nhóm thiện nguyện tới được vì quá xa, sát với nước bạn Lào. Vì vậy, nhóm chúng tôi mong muốn đến được những nơi xa xôi nhất, khó khăn nhất để mang đến cho các em học sinh nghèo những món quà từ tấm lòng của mình.”- anh Chu Thế Cường cho biết thêm.

Với ý nghĩa nhân văn của buổi lễ ra mắt bộ lịch và triển lãm ảnh, nhóm thiện nguyện Búp măng non đã nhận được đông đảo sự ủng hộ của các nhà hảo tâm. Chỉ trong 2 tiếng đồng hồ, nhóm đã bán được 750 Bộ lịch 2019 và 6 bức ảnh trong Buổi triển lãm. Theo Ban tổ chức, mỗi Bộ lịch 2019 có giá 50.000 đồng, mỗi bức tranh có giá 1.000.000 đồng.

Hoàng Vân

Nguồn: http://doanhnghiepthuonghieu.vn/le-ra-mat-bo-lich-2019-va-trien-lam-anh-de-gay-quy-tu-thien.html

Picture of Búp Măng Non

Búp Măng Non

Thiện nguyện từ trái tim

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email