Khởi công xây dựng điểm trường Khuổi Phìn

Ngày 13/11/2022, Lễ Khởi công xây dựng điểm trường Khuổi Phìn thuộc trường Tiểu học Sinh Long, xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của đại diện UBND Xã Sinh Long (Chủ đầu tư), Nhóm thiện nguyện Búp Măng Non cùng các nhà hảo tâm, Thầy trò trường Tiểu học Sinh Long và bà con nhân dân bản Khuổi Phìn.

Điểm trường Khuổi Phìn là nơi theo học của 59 em học sinh thuộc hộ nghèo thuộc hai dân tộc Mông và Dao, với hiện trạng cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng, không đủ yêu cầu về chất lượng cho việc dạy và học (phòng học vách gỗ đã được dựng từ gần 40 năm trước, không có nước sạch, không có bếp ăn, nhà vệ sinh và các trang thiết bị dạy học, đồ dung học tập hầu như không có).

Việc xây dựng cải tạo, sửa chữa điểm trường Khuổi Phìn là một dự án cấp thiết nhằm nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, phục vụ việc dạy và học đồng thời phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của tỉnh Tuyên Quang.

Điểm trường Khuổi Phìn được xây Phù hợp quy hoạch trên lô đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của trường Tiểu học Sinh Long bao gồm các hạng mục chính sau đây:

  • Hai phòng học (diện tích 70m2);
  • Sân trường và cột cờ (diện tích 100m2);
  • Một bếp ăn và khu vệ sinh (diện tích 45m2);
  • Một bể nước;
  • Một nhà công vụ (diện tích 35m2);
  • Tường rào bằng cây xanh huy động sẵn có tại địa phương.

Tiến độ dự kiến xây dựng trong khoảng 35 ngày (11/2022 – 12/2022), với tổng kinh phí dự kiến thực hiện 500 triệu đồng.

Các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện trong đó:

– Nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non tài trợ tài chính gồm hai phòng học; sân trường và cột cờ; một bếp ăn, khu vệ sinh và một bể nước.

– Trường Tiểu học Sinh Long phối hợp với các cấp chính quyền địa phương kêu gọi các Nhà hảo tâm xây dựng một nhà công vụ và kêu gọi người dân ủng hộ ngày công cho dự án.

– Tường rào bằng cây: Trường tiểu học Sinh Long phối hợp với các cấp chính quyền huy động cây sẵn có tại địa phương.

Điểm trường Khuổi Phìn được xây và sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ giúp các em học sinh có một ngôi trường mới khang trang, đảm bảo việc thực hiện dạy học theo chương trình GDPT 2018. Cùng tham gia các hoạt động chung tại trường và đảm bảo về mọi điều kiện sinh hoạt, học tập tại trường. Đồng thời giúp các thầy cô giáo yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến sự nhiết huyết, trách nhiệm và quyết tâm cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Dự án góp phần phát triển hệ thống cơ sở vật chất cho giáo dục hiện vẫn còn được đầu tư rất hạn chế, nâng cao chất lượng giáo dục, phù hợp với chương trình phát triển nông thôn mới của Nhà nước, góp phần cải thiện đời sống và phát triển kinh tế xã hội cho địa phương.

Kết quả thực hiện dự án cũng là bài học kinh nghiệm trong công tác huy động nguồn lực tại chỗ của địa phương kết hợp với kêu gọi, thu hút nguồn hỗ trợ xã hội hóa để đầu tư, xây dựng các cơ sở hạ tầng giao thông, giáo dục, y tế và văn hóa, tạo điều kiện cải thiện và phát triển đời sống, kinh tế, xã hội của địa phương.

 

Chặng đường phía trước đã đọc rút ngắn lại, nhưng tổng số tiền cần cho dự án vẫn chưa đạt. Do đó, dự án vẫn rất cần sự hỗ trợ, chung tay của tất cả các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, của các Anh Chị Em bạn bè xa gần.

  • Tên tài khoản: Nguyễn Thị Ngọc Anh
  • Số tài khoản: 1215
  • Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank)
  • Nội dung chuyển khoản: Ho ten _mua lich hoac Ho ten _ ung ho BMN17

Chi tiết luôn được cập nhập và công khai tại địa chỉ: https://thiennguyen.app/user/bupmangnon

Búp Măng Non nguyện là cánh tay nối dài, cùng xã hội kết vòng cộng đồng thân ái, trải dài tới những nơi còn khó khăn. Mọi ủng hộ, đóng góp của các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các Anh chị và bạn bè luôn được công bố công khai trên website của Nhóm, cũng như Fanpage và cam kết chuyển tới tận tay các em học sinh và người dân nghèo.

Khuổi Phìn em đường đi gập ghềnh,

Gió rét bão bùng như xói mòn mơ ước.

Nhưng chúng em chưa từng bao giờ dừng bước,

Vẫn kiên trì từng ngày cho Khuổi Phìn vươn cao.

Từng viên gạch đỏ sẽ dựng lại tường rào,

Xây lớp xây trường xây tương lai tươi sáng.

Ơn Thầy Cô biển trời lai láng,

Âm thầm từng ngày cõng chữ dệt đời em.

Trân trọng,

Nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non

Búp Măng Non

Búp Măng Non

Thiện nguyện từ trái tim

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email