Khánh thành sân trường A Đeng và trao quà dành cho các em học sinh trường Tiểu học & THCS A Ngo

Từ ngày 22-24/4, nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non đã vượt qua hành trình hơn 700km từ Hà Nội vào Đakrông (Quảng Trị) để cắt băng khánh thành sân trường và trao quà dành tặng cho các em học sinh điểm trường A Đeng – Trường Tiểu học & THCS A Ngo.

Chiến dịch Thiện nguyện Búp Măng Non 15 với chủ đề “Đakrông – Dòng Sông Nghĩa Tình” đã được thực hiện thành công tốt đẹp. Nhóm thiện nguyện Búp Măng Non xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo địa phương, các Thầy, cô giáo Trường Tiểu học & THCS A Ngo, Huyện Đakrông, Tỉnh Quảng Trị, đã tạo điều kiện, thuận lợi, phối hợp, cùng chúng tôi, trong quá trình tiếp cận thông tin và phối hợp triển khai thực hiện chương trình trao quà đạt kết quá tốt đẹp.

Nhóm thiện nguyện Búp Măng Non cùng tập thể giáo viên và học sinh trường A Ngo xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã dành cho nhà trường những tình cảm và nghĩa cử cao đẹp giúp nhà trường, các em học sinh tại điểm trường A Đeng/A Ngo.

Chỉ trong vòng gần 3 tuần (Từ ngày 02/04 đến 21/04/2022) chúng tôi đã nhận được những tấm lòng nhân ái ở khắp các tỉnh thành phố trong cả nước và nhiều đối tượng, lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau cũng tham gia ủng hộ.

Chúng tôi đã nhận được trên 170 triệu VNĐ tiền ủng hộ và hiện vật ước khoảng 60 triệu VNĐ các món quà gồm: Hoàn thành công trình san đồi và đổ bê tông toàn bộ hơn 200m2 sân trường A Đeng; 10.000 dụng cụ học tập như bút bi, bút chì, thước kẻ, gọt bút chì, tẩy…, 3000 khẩu trang; 2500 vở; hơn 511 bộ đồng phục và dép tổ ong, 01 Tủ sách ước mơ với trên 200 đầu sách tham khảo và truyện đa dạng, 04 Học bổng Búp măng non trị giá 1.000.000 VNĐ/01 học bổng, tặng 01 bộ Máy tính mới và 05 bộ Máy tính đã qua sử dụng để thành lập Phòng Tin học của trường, 10 Phần quà động viên 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 10 phần quà trao cho 10 hộ nghèo của xã (gồm 10 kg gạo, nước mắm, gia vị và kèm phong bì 200.000 VNĐ/1 hộ), 50 cây xanh, 07 xe đạp nâng bước em tới trường… các phần quà bổ sung như: 511 túi bánh kẹo, sữa và nhiều đồ chơi, quần áo,… 50 phần quà cho Tập thể giáo viên A Ngo, 10 phần quà cho bộ đội biên phòng và xã…

Tổng giá trị trao tặng chiến dịch BMN15 là trên 225 triệu đồng. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa với sự quan tâm ủng hộ của các nhà tài trợ, các tấm lòng hảo tâm, chúng ta đã giúp đỡ và mang lại niềm vui cho bà con dân tộc Vân Kiều, PaKô và thay đổi cơ sở vật chất cho những điểm trường còn khó khăn tại vùng cao Đakrông.

Chiến dịch thiện nguyện BMN15 và buổi trao quà diễn ra tại Đakrông đã thành công trọn vẹn và một lần nữa chúng tôi xin cảm ơn các mạnh thường quân đã cùng Nhóm Búp Măng non trong quá trình thực hiện chuyển đi trao yêu thương đến các em ở A Ngo, Đakrông, Quảng Trị. Cảm ơn các Thiện nguyện viên nhóm BMN, cảm ơn thầy cô, các em học sinh, chính quyền và người dân xã A Ngo.

Sự kiện Lễ khánh thành sân trường A Đeng và trao quà cho học sinh cũng là hoạt động ý nghĩa chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (29/4); 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị và chào mừng 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975 – 2022).

Xin trân trọng cảm ơn!

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email