Hướng tới nhịp cầu Thượng Minh yêu thương

Kính thưa Quý Cô/Bác/Anh/Chị/Em,

Trong các việc phước thiện, đắp đường, xây cầu là việc thiện được nhiều người ca ngợi. Vì sao? Vì công đức của việc này mang lại là rất lớn:

  • Vì làm cho sinh hoạt của mọi người được thuận tiện nên mọi sinh hoạt, mọi dự định của mìnhđều được trôi chảy tốt đẹp.
  • Vì khiến cho mọi người dễ dàng đi lại nên chính mình sẽ đượckhỏe mạnh, không bị tật nguyền, lệch lạc.
  • Nếu dùng sức lực để xây cầu, quả báo trở lại là được sức khỏe hơn ngườikhiến cho gặt hái nhiều thành công trong lao động.
  • Nếu dùng tiền bạc để thuê người làm, quả báo trở lại là được giàu có sung mãn.
  • Luôn luôn được xe cộxênh xang, di chuyển thuận lợi.

…………………………………………………………

Như thông tin từ chuyến tiền trạm của nhóm đã đưa: các em nhỏ và người dân tại vùng cao Hà Giang rất khó khăn, đặc biệt là hai thôn Tân Tiến và Thượng Minh. Nơi đây, 100% là người dân tộc, đường vào hai thôn là đường đất, mỗi mùa lũ, các em học sinh vẫn phải vượt qua suối Nậm Poo để đến trường vì hiện tại chưa có cầu.

Em bé giữa dòng suối Nậm Poo

Đây là đường độc đạo từ xã về hai thôn, vào mùa mưa lũ, nước suối dâng cao, chảy xiết, trung bình từ 1÷2m, cá biệt đến gần 3m làm gián đoạn giao thông, các em học sinh phải nghỉ học, người dân thì gặp nhiều khó khăn, gây trở ngại cho đời sống sinh hoạt và các hoạt động giao thương, sản xuất của 237 hộ dân với 626 nhân khẩu của 2 thôn Tân Tiến và Thượng Minh.

Việc xây dựng một cây cầu bền vững, chịu đựng được nước lũ nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt trong mùa mưa lũ, phục vụ nhu cầu đi lại sinh hoạt và sản xuất của nhân dân hai thôn Tân Tiến, Thượng Minh là rất cần thiết. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí từ ngân sách hạn hẹp nên xã không đủ nguồn lực đầu tư xây dựng cầu qua suối Nậm Poo phục vụ nhân dân hai thôn Tân Tiến, Thượng Minh như mong muốn biết bao năm.

Nay chúng ta phát tâm xây dựng ở đó một cây cầu thì bao nhiêu người sẽ được hưởng lợi từ cây cầu đó: mấy trăm hộ dân trong vùng sẽ không còn cảnh bị cô lập khi mùa mưa lũ đến, hàng trăm em học sinh sẽ không còn phải đi đường vòng dài đến hàng chục cây số để tới trường, và đặc biệt, sẽ không còn phải sợ cảnh bị nước cuốn trôi, bị ướt sách vở. Khi hoạt động kinh tế giao thương được đảm bảo ổn định, cuộc sống của người dân được đảm bảo, thì hành trình “xóa đói giảm nghèo” sẽ không còn bao xa nữa. Rất, rất nhiều…. Cây cầu được xây dựng, vừa là phát huy tình thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cha ông chúng ta, vừa là món quà động viên tinh thần hiếu học, tiếp bước đến trường của các em học sinh nghèo, lan toản thông điệp yêu thương, ươm mầm những chồi non của đất nước và đây chính là phước đức của chúng ta.

Ngày 14/3/2020, Lễ khởi công xây dựng cầu thiện nguyện THƯỢNG MINH đã được tiến hành, và dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 4/2020. Nhóm thiện nguyện Búp Măng non Hà Nội rất mong nhận được sự chung tay của các Nhà hảo tâm, quý Cô, Bác, Anh Chị Em gần xa, chung tay xây dựng cho cây cầu sớm hình thành.

Quý vị Cô Bác Anh Chị Em có thể ủng hộ bằng tiền mặt, hoặc có thể ủng hộ bằng cách mua sản phẩm để gây quỹ. 100% số tiền thu được từ bán sản phẩm sẽ dành để xây CẦU THƯỢNG MINH. Chi tiết như sau:

ỦNG HỘ TIỀN MẶT
Chuyển khoản ngân hàng:
Tên tài khoản: Nguyễn Thị Ngọc Anh
Số tài khoản: 0851000020699

Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), CN Hà Thành.
Nội dung chuyển khoản: Ho Ten_Ung ho BMN11.

BÁNH BMN BAKERY

  1. Bánh Ngói: 90k/ 1 gói 200gr, (450k/5 gói/1 kg). Thành phần: đường xay, lòng trắng trứng, bơ, bột hạnh nhân, hạnh nhân lát
  2. Bánh lưỡi mèo: 60k/ 1 gói 200gr (300k/ 5 gói/ 1kg. Thành phần: bơ, đường, lòng trắng trứng vs bột
  3. Bánh dừa: 70k/ 1 gói 200gr (350k/ 5 gói/ 1kg. Thành phần: đường, lòng trắng trứng, cơm dừa, bột
  4. Kẹo: 90k/ 1 gói 200gr (450k/ 5 gói/ 1kg. Thành phần: quả nam việt quất, nho khô, các loại hạt: hạnh nhân, hạt bí, hướng dương,..

P/s: BMN BAKERY được tạo bởi nghệ nhân làm bánh của Búp măng non với kỹ thuật làm bánh điêu luyện, cùng với yêu cầu kĩ lưỡng về tuyển chọn thành phần làm bánh và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, người nghệ nhân này làm bánh bằng cả trái tim yêu thương hướng tới Nhịp cầu Thượng Minh. Ngoài ra, đội ngũ hỗ trợ làm bánh mỗi tối (sau giờ làm và cuối tuần) chính là các thành viên của Búp Măng Non. Nếu Quý Cô Bác Anh Chị Em nào có điều kiện rảnh rỗi, hoàn toàn có thể qua chung tay phụ giúp cùng ạ.

GEL RỬA TAY KHÔ. 50k/120ml

Gel rửa tay khô kháng khuẩn của Công Ty Dược MC PharmA đã được chứng nhận và kiểm nghiệm.
Thơm mùi quế dịu nhẹ. Dạng gel tiện dùng và rất tiết kiệm.

Cô Bác Anh Chị Em cứ việc gửi lại order, Búp măng non sẽ ghi lại và tự tay chuyển sản phẩm tới Quý Cô Bác Anh Chị Em.

Thời gian nhận ủng hộ đến hết ngày 10/4/2020

Trân trọng và biết ơn.

#NHỊPCẦUYÊUTHƯƠNGTHƯỢNGMINH#
http://bupmangnon.org | https://www.facebook.com/bupmangnon.org/

Picture of Hoàng Hương

Hoàng Hương

Thành viên tích cực

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email