Hành Trình thiện nguyện

Những hoạt động thiện nguyện từ trái tim của đoàn tình nguyện viên đến từ CLB Búp Măng Non, Hà Nội. Được thành lập từ năm 2015, CLB Búp Măng Non đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa ủng hộ, giúp đỡ trẻ em dân tộc thiểu số khó khăn tạo động lực để các em tiếp bước đến trường.

Được làm cô giáo, được làm chú bộ đội…là những ước mơ hồn nhiên, trong sáng của các cô bé, cậu bé vùng cao A Lưới, Thừa Thiên Huế. Biết được những hoàn cảnh khó khăn và sự ham học của trẻ em nơi đây, CLB Thiện Nguyện Búp Măng Non, Hà Nội đã vượt qua hành trình dài hơn 700 km đến với các em học sinh Trường TH và THCS A Roàng, huyện A Lưới chắp cánh ước mơ nâng bước tới trường.

Nhiều tiết mục dân vũ được các em học sinh và anh chị đoàn tình nguyện viên biểu diễn làm không khí trở nên sôi động hơn, tạo sự gần gũi, gắn kết với nhau. Điều đáng quý trọng là phần lớn những thành viên tham gia tình nguyện viên đều là người trẻ tuổi, năng động, tuy công việc khác nhau nhưng có chung tấm lòng nhân ái, hướng thiện.

Sau 4 năm hoạt động và thực hiện 7 chương trình thiện nguyện lớn, đầy ý nghĩa tại nhiều vùng cao phía Bắc, thì lần đầu tiên CLB Búp Măng Non tổ thức chương trình Huế Thương –  Đường tới trường A Lưới tại dải đất miền Trung thân yêu. Chương trình cũng đã trao rất nhiều phần quà, học bổng cho hơn 400 em học sinh, đặc biệt trao tặng 1 Đàn Ocgan và 1 máy in Laser cho trường TH và THCS A Roàng nâng cao việc giảng dạy của giáo viên.

Những hoạt động thiện nguyện từ trái tim vẫn cần được nhân rộng và lan tỏa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cảm thông trước những số phận không may. Hãy sẵn lòng cho đi và bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế.

Nguồn: VTV8 (https://vtv.vn/vtv8/hanh-trinh-thien-nguyen-20181109101424169.htm)

Búp Măng Non

Búp Măng Non

Thiện nguyện từ trái tim

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email