Búp Măng Non chung tay hướng về Miền Trung

Những ngày vừa qua, Miền Trung yêu thương đã phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề sau đợt mưa lũ lịch sử, những mất mát đau thương không thể nào kể siết và công cuộc khắc phục những hậu quả còn đang cần rất nhiều sự chung tay chia sẻ của cả động đồng để bà con Miền Trung sớm quay lại cuộc sống, các em học sinh sớm được quạy lại trường học.

Thương lắm khúc ruột miền Trung

Hiểu được việc ủng hộ đồng bào đang bị lũ lụt tại miền Trung và các em học sinh có đủ sách vở tới lớp có là việc làm có ý nghĩa cao đẹp, ngày 31/10 vừa qua, các bạn trẻ Nhóm thiện nguyện Búp Măng Non đã có mặt tại Chùa Trung Tự từ sáng sớm, cùng nhiều Phật tử đến hỗ trợ Thầy Thích Đàm Mẫn trụ trì Chùa Trung Tự bán đồ Chay và quên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Được biết, tất cả số tiền quyên góp được sẽ được dành tặng ủng hộ cho 1000 em học sinh của 4 điểm trường, trong đó 2 điểm trường tại huyện Quảng Ninh, Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình và 2 điểm trường tại huyện Hải Lăng và Triệu Phong tỉnh Quảng Trị, nơi đang gặp rất nhiều khó khăn khi toàn bộ trường học, bàn ghế, sách vở của các em học sinh gần như đã bị cuốn trôi toàn bộ sau cơn bão.
Gian hàng bán lịch của Búp Măng Non ủng hộ miền Trung được quý bà con ủng hộ
Gian hàng đồ chay Ủng hộ miền Trung đông khách ngày rằm 
Người dân cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt

Chung tay vì đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của lũ lụt

Bên cạnh phối hợp cùng với các phật tử vừa tham gia hậu cần, vừa bán hàng đồ chay và đóng gói các phần quà thi ện nguyện, các tình nguyện viên của Nhóm cũng đa tham gia một gian hàng bán Lịch Búp Măng Non. Đặc biệt, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán lịch tại chùa Trung Tự đã được trao tận tay thầy Thích Đàm Mẫn, Trụ Trì Chùa Trung Tự để gửi gắm những món quà thiết thực nhất đến các em học sinh sau những thiệt hại nặng nề gánh chịu từ đợt mưa bão lịch sử vừa qua. Nhìn những giọt mồ hôi lăn trên trán của các bạn tình nguyện viên Nhóm Búp Măng Non, các phật tử sau một ngày dài tất bật, nụ cười của quý bà con đến tham gia và ủng hộ chương trình, tất cả đều đã trao đi yêu thương và nhận lại niềm vui ngập tràn, những giá trị của cuộc sống.
Hy vọng rằng với những nỗ lực và sự chung tay từ những việc làm nhỏ bé này, các em học sinh miền Trung sẽ có thêm sách vở, bút, cặp để vượt qua những đau thương, tiếp tục vững bước đến trường.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email