Búp Măng Non 9 – Ánh Trăng trên Bản Mùa Xuân

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “ÁNH TRĂNG TRÊN BẢN MÙA XUÂN”
xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, ngày 13-15/9/2019

Quý Anh chị và các bạn thân mến,
Chương trình BMN sắp diễn ra vào tháng 9 tới đây có lẽ là một cái “duyên” khi mà từ lâu nhóm luôn ấp ủ mong muốn được làm thiện nguyện cho các em nhỏ tại vùng đất xứ Thanh – nơi còn nhiều xã, huyện khó khăn của cả nước. Vùng đất ấy còn thiệt thòi hơn khi là một trong những tỉnh hay bị thiên tai tàn phá, khó khăn chồng chất khó khăn.

Mới đây cơn bão số 3 đầu tháng 8 đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho tỉnh Thanh Hóa trong đó có huyện Quan Sơn ( đến hiện tại vẫn chưa thể thống kê toàn bộ, nhưng ước tính khoảng trên 120 tỷ đồng). Toàn huyện có ba người mất, chín người không thông tin liên lạc, năm người bị thương, 56 ngôi nhà bị sập một phần đến hư hỏng hoàn toàn; nhiều công trình công cộng như trường học và hạ tầng giao thông bị hư hỏng nặng.

Cuộc sống sau mùa bão của người dân nơi đây vẫn còn đang ngổn ngang bộn bề, trong khi không khí Trung thu lại đang đến gần hơn với các em nhỏ trên cả nước, đã thôi thúc chúng tôi lên đường làm điều gì đó cho các em nơi đây. Nhóm đã liên lạc được với anh Thao Văn Dia – trưởng bản Mùa Xuân để đến giúp đỡ và động viên các em nhỏ ( 150 em gồm cả Mầm non và Tiểu học) của bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa.

Bản Mùa Xuân được mệnh danh là bản “Nghèo nhất Thanh Hóa”, nằm cách xa trung tâm xã Sơn Thủy, bao bọc Bản là núi đồi, giao thông đặc biệt khó khăn nên kinh tế chủ yếu là tự cung tự cấp, mọi người muốn vào Bản phải mất 7 tiếng đi bộ với gần 20 km đường đồi núi. Cũng chính vì vậy từ trước tới nay, đặc biệt sau trận bão nhiều Đoàn từ thiện khó tiếp cận được với Bản.

Chúng tôi tin rằng với sự nhiệt huyết, với những tấm lòng sẻ chia cùng những món quà thiết thực và ý nghĩa sẽ giúp đỡ, động viên phần nào cho người dân nơi đây, mang lại cho các em nhỏ 1 cái Tết trung thu 2019 thật đặc biệt, góp phần xua tan nỗi u ám của người dân sau trận bão lũ vừa qua và hướng tới những điều tốt đẹp, tươi sáng hơn.

Với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn về vật chất, động viên tinh thần hiếu học của các em học sinh nghèo nơi đây và lan toản thông điệp yêu thương, ươm mầm những chồi non của đất nước, nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non dự kiến sẽ trao tặng những món quà sau:
– 150 áo ấm mùa đông cho các em
– 150 gói bánh kẹo cho các em
– 112 suất quà kèm phong bì 200 ngàn VND cho 112 hộ dân của Bản
– 04 suất quà kèm phong bì 1 triệu VND cho các hộ gia đình thiệt hại nặng sau bão
– Các phần quà bổ sung như bánh kẹo, sữa, đồ chơi, quần áo, đồ dùng học tập…

Đặc biệt các thành viên Nhóm Búp Măng Non sẽ tổ chức Đêm phá cỗ Trung thu cho các em: Với đèn ông sao, bánh dẻo, bánh nướng do các anh chị tự làm, mâm ngũ quả… nhiều trò chơi và chương trình giao lưu văn nghệ hứa hẹn một đêm Rằm vui tươi ý nghĩa dưới “ÁNH TRĂNG TRÊN BẢN MÙA XUÂN”

Photo: HaiDTPhoto: HaiDT

Nhóm rất mong nhận được sự đóng góp, sẻ chia từ các tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức,… để chung tay cùng chúng tôi chuẩn bị được đầy đủ những món quà ý nghĩa gửi tặng các em học sinh nghèo. Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ:
1. ĐÓNG GÓP HIỆN VẬT
Nguyễn Anh Hồng (Điện thoại: 0326 588 668)
Địa chỉ: số 84, ngõ 559 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, HN

2. ỦNG HỘ TIỀN MẶT
Chuyển khoản ngân hàng:
Tên tài khoản: Nguyễn Thị Ngọc Anh
Số tài khoản: 0851000020699
Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh Hà Thành.
Nội dung chuyển khoản: Ho Ten_Ung ho BMN9
Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm, các anh chị và bạn bè, nhóm Búp Măng Non cam kết sẽ chuyển tới tận tay các em học sinh Bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Thời gian nhận ủng hộ đến hết ngày 10/9/2019.

https://www.facebook.com/bupmangnon.org/
Trân trọng!
BTC Búp Măng Non 9.

Nguyễn Hồng

Nguyễn Hồng

Thành viên ưu tú

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email