Búp Măng Non 8 – Chắp cánh những Ước mơ

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “CHẮP CÁNH NHỮNG ƯỚC MƠ”
xã An Lạc, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, ngày 29-31/3/2019

Thưa Anh chị và các bạn thân mến.
Những ngày nghỉ dài của dịp Tết Nguyên Đán đã dần qua đi, tháng 3 lại đến cũng là lúc mỗi Thiện nguyện viên của nhóm Búp Măng Non lại nô nức hướng về một mùa xuân thiện nguyện, hướng về những người còn khó khăn trong cộng đồng xã hội. Điểm đến tiếp theo của hành trình Búp Măng Non số 8 là vùng đất An Lạc, huyện Hạ Lang, tỉnh cao Bằng, điểm trường vùng cao với 300 em học sinh 3 cấp học Mầm non, tiểu học, và THCS đang ngày ngày theo học. Chương trình mang tên: “CHẮP CÁNH NHỮNG ƯỚC MƠ” sẽ được thực hiện trong những ngày cuối tháng 3 từ 29 -31/3/2019.

Nằm trên địa bàn vùng sâu vùng xa; cách Hà Nội hơn 350 km, cách thành phố Cao Bằng 70 km, gần với Thác Bản Giốc thuộc huyện Trùng Khánh, giáp biên giới hai nước Việt Nam – Trung Quốc; Xã An Lạc, huyện Hạ Lang, Tỉnh Cao Bằng từ lâu đã được biết đến là một trong những địa bàn khó khăn nhất của tỉnh. Thực hiện chuyến đi tiền trạm từ ngày 08 – 09/03 vừa qua đã cho chúng tôi hiểu biết thêm nhiều điều về vùng đất này. Không phải tự nhiên mà những người lái xe hay qua lại nơi này thường có câu nói đùa với nhau: ”Xe từ Hạ Lang ra, nhìn qua là biết”. Quả thực đúng như vậy, nhìn lại gương mặt lấm lem, quần áo và chiếc xe nhuộm cùng một màu của đất bùn Hạ Lang sau hơn hai giờ di chuyển, tất cả mọi người trong đoàn vừa buồn cười vừa không khỏi bồi hồi nhớ đến bài thơ về tiểu đội xe không kính.

Cuộc gặp gỡ với các em nhỏ nơi đây cũng khiến cho suy nghĩ của chúng tôi thay đổi hoàn toàn. Không phải một cuộc vận động đến trường đầy miễn cưỡng, khó khăn, ánh mắt của những em nhỏ nơi đây luôn bất chợt sáng rực lên khi nhắc đến hai từ “Đi học”!. Dù con đường đến trường còn quá gian nan, thiếu thốn thật nhiều so với các bạn thành phố, nhưng các em nhỏ vẫn đến trường với một niềm vui chân thành, phấn đấu, thi đua nhau học tập. Chia sẻ với chúng tôi, một em học sinh bẽn lẽn: “Con ước gì con có được một quyển từ điển tiếng Anh, ở trong này có được sách tiếng Anh là quý lắm. Con muốn học thật giỏi để làm giàu cho đất nước và sau này được đi nhiều nơi, giúp đỡ nhiều người như các cô các chú”. Có lẽ không người lớn nào có thể khỏi nghẹn lòng trước những mơ ước giản dị, ngây thơ, đáng yêu mà đáng trân trọng đến thế.

Với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn về vật chất, động viên tinh thần hiếu học của các em học sinh nghèo nơi đây và lan toản thông điệp yêu thương, ươm mầm những chồi non của đất nước, nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non phối hợp cùng Công đoàn văn phòng VNPT, VNPT Cao Bằng dự kiến sẽ trao tặng những món quà sau:

– 02 Máy lọc nước phục vụ cho bếp ăn của nhà trường
– 300 áo phông mới.
– 300 đôi ủng đi học
– 300 gói quà (bánh kẹo,..)
– 1500 vở + bút viết
– 02 Học bổng Búp măng non dành cho học sinh giỏi vượt khó
– 10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn gồm chăn mùa hè, bánh kẹo, mì tôm, gia vị
– 10 phần quà cho học sinh có thành tích học tập tốt gồm đèn học, hộp bút, cặp sách.
– 30 phần quà cho tập thể giáo viên trường.
– 10 phần qua cho phòng giáo dục huyện và chính quyền địa phương.
– Các phần quà bổ sung như bánh kẹo, sữa, đồ chơi, quần áo, đồ dùng học tập…

Nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non rất mong nhận được sự đóng góp, sẻ chia từ các tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức,… để chung tay cùng chúng tôi chuẩn bị được đầy đủ những món quà ý nghĩa gửi tặng các em học sinh nghèo. Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ:
1. ĐÓNG GÓP HIỆN VẬT
Nguyễn Đức Thắng (Điện thoại: 0932254845)
Địa chỉ: Số 13, ngõ 61/2 Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

2. ỦNG HỘ TIỀN MẶT
Chuyển khoản ngân hàng:
Tên tài khoản: Nguyễn Thị Ngọc Anh
Số tài khoản: 0851000020699
Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh Hà Thành.
Nội dung chuyển khoản: Ho Ten_Ung ho BMN8
Hoặc đăng ký trở thành tình nguyện viên tham gia trực tiếp chương trình tại đây
Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm, các anh chị và bạn bè, nhóm Búp Măng Non cam kết sẽ chuyển tới tận tay các em học sinh trường Mẫu giáo, Tiểu học & THCS xã An Lạc, huyện Hạ Lang, Tỉnh Cao Bằng. Thời gian nhận ủng hộ đến hết ngày 24/03/2019.
https://www.facebook.com/bupmangnon.org/

Trân trọng!
BTC Búp Măng Non 8.

Picture of Nguyễn Hồng

Nguyễn Hồng

Thành viên ưu tú

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email