Búp Măng Non 1 – Kết nối yêu thương

Tháng 12 năm 2015, chuyến đi đầu tiên của Búp Măng Non, đánh dấu sự hình thành của nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non đã kết nối những con người từ những miền đất, độ tuổi, công việc khác nhau, nhưng chung một tình yêu, niềm đam mê với việc thiện nguyện.

Khi trẻ em thành phố đang chuẩn bị đón Noel và năm mới thì học sinh các tỉnh vùng núi phía Bắc nói chung và các em nhỏ xóm Thẳm Mển, thôn Lủng Vải, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn nói riêng đã phải chịu các đợt lạnh giá của mùa Đông đến.

Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, thiện nguyện, “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, Nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non chỉ trong thời gian ngắn đã phối hợp thực hiện vận động các nguồn tài trợ từ tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện của toàn thể anh em, bạn bè để mua những nhu yếu phẩm thiết yếu tặng cho 19 hộ gia đình nghèo và Trường THCS Cổ Linh, tỉnh Bắc Kạn trong chương trình BÚP MĂNG NON 1 với chủ đề “Kết Nối Yêu Thương”.

Chuyến hành trình chan chứa yêu thương của Nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non vượt qua quãng đường gần 250km để về với vùng cao Đông Bắc tổ quốc. Ấn tượng về dãy phòng học đơn sơ ở trường THCS Cổ Linh cùng những em nhỏ ngây thơ với khuôn mặt lấm lem nhưng đôi mắt sáng biếc, đang co ro cái lạnh của miền sơn cước vẫn còn đọng mãi trong tâm trí chúng tôi.

Học sinh mầm non Cổ Linh, Pắc Nậm ngoài cửa lớp

Vì vậy, khi trao cho các em những món quà, những trang thiết bị phục vụ giảng dạy, chúng tôi cảm thấy thật ấm lòng. Đi sâu vào bản làng, vượt qua những con đường đất gập ghềnh, chúng tôi đã tận tay trao những phần quà với quần áo ấm, chăn bông và sữa cho các hộ gia đình khó khăn nơi đây. Nhìn những nụ cười rạng rỡ của các em học sinh và các hộ gia đình, chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục cuộc hành trình sẻ chia của mình, nối dài vòng tay thiện nguyện, mang những điều tốt đẹp nhất cho những búp măng non của đất nước.

Hơn một tháng chuẩn bị cho chuyến đi này, chúng tôi đã trở thành những người anh em, bạn bè thân thiết như những thành viên trong một đại gia đình, không chỉ đồng hành trong những công việc thiện nguyện mà còn cả trong cuộc sống thường nhật.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email