BMN 12 “Nắng ấm A Lù”, mang nắng ấm về với bản nghèo

Sau 2 tháng chuẩn bị, chuyến xe thiện nguyện Búp Măng Non 12 “Nắng ấm A Lù”  đã chính thức lăn bánh và hoàn thành xuất sắc xứ mệnh cao cả là mang nắng ấm, nụ cười và tình yêu thương tới các em nhỏ, bà con và thầy cô vùng biên cương Xã A Lù, Huyện Bát Xát, Tỉnh Lào Cai. Đây là chương trình quy mô lớn nhất cuối năm 2020 của Nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non (BMN), với tổng số quà tặng lên đến gần 1000 suất, dành tới thầy cô, các em, các chiến sỹ, cán bộ địa phương và bà con dân bản.
Chương trình đã thành công tốt đẹp với sự tham gia của gần 70 tình nguyện viên mới và cũ. Đây cũng là một chương trình rất ý nghĩa và đặc biệt so với các chương trình khác, khi BMN đã nhận được sự chung tay, giúp đỡ hết sức to lớn từ các chiến sỹ Bộ đội Cụ Hồ, để xây dựng được những công trình có ý nghĩa lâu bền. Bên cạnh đó, đây cũng là một chương trình nhiều tiết mục văn nghệ nhất, nhiều giọng ca vàng nhất, nhiều phần quà nhất, được sự chung tay giúp đỡ của nhiều cán bộ chiến sỹ nhất từ đoàn KTQP 345 đến bộ đội biên phòng Y Tý.
Chương trình đã để lại rất nhiều dấu ấn sâu sắc cho tất cả các thành viên của đoàn, các em học sinh, cán cán bộ chiến sĩ và bà con nhân dân. Đặc biệt, với thầy cô và các em học sinh thì đây như ngày hội lớn, được giao lưu thật gần gũi và thân thương, được nhận những món quà ấm áp và cảm nhận được sự chân thành từ trái tim, thật gần gũi và thân thương như những người bạn.
Đối với các chiến sĩ bộ đội quốc phòng, BMN cũng đã nhận đươc sự trân trọng, ghi nhận cao với tác phong làm thiện nguyện chuyên nghiệp, chân thành, không hề vụ lợi, quan tâm và biết ơn tới sự giúp đỡ của cán bộ chiến sỹ. Theo lời chia sẻ từ phía các thầy cô giáo và Đoàn KTQP 345, Búp Măng Non là CLB để lại nhiều lưu luyến nhất từ trước tới nay.
Có lẽ hình ảnh xúc động nhất trong chương trình lần này chính là đội ngũ thành viên BMN sẵn sàng ở lại tận khuya bốc xếp hàng từ xe tải này sang xe tải khác, do quá nhiều đồ quyên góp nên phải đổi xe 3,5 tấn, quyết không để ảnh hưởng tới kế hoạch di chuyển của đoàn. Hình ảnh các em nhỏ vây quanh thầy giáo Văn Anh với cây đàn, thầy Ngô Lực hướng dẫn các em nhỏ tập hát những nốt nhạc đến tận tối khuya, bữa cơm giao lưu thân mật nghĩa tình cùng ánh mắt em nhỏ và thầy cô, những cái ôm và bắt tay mọi người trong đoàn và đôi mắt ngân ngấn nước khi chia tay đoàn. Tất cả những điều đó xuất phát từ tấm lòng chân thành “trao yêu thương nhận nụ cười”. Tất cả những điều đó đã đọng lại trong lòng mỗi người những kỷ niệm đẹp về một chuyến xe cuối năm đong đầy yêu thương, tinh thần tương thân tương ái, thấm đượm tình người
Kết thúc chương trình, Búp Măng Non đã gửi trao những phần quà hết sức thiết thực, các phần quà chính bao gồm:
– 714 áo ấm mùa đông cho các em;
– 714 đôi dép tổ ong cho các em;
– 1500 bút bi cho các em học sinh cấp 1&2;
– 1500 bút chì cho các em học sinh cấp 1&2;
– 1500 hộp ngô dưa dứa cty An Lạc Thành uh;
– 209 hộp sáp màu cho các em mầm non;
– 60 Chăn ấm cho học sinh nội trú;
– 60 Đệm ấm cho học sinh nội trú;
– 10 Túi quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
– 01 Téc nước inox 3000 lít tặng trường nội trú;
– 100m2 mái tôn cho bếp ăn mầm non (các chiến sỹ bộ đội Đoàn 345 thi công);
– 02 Học bổng Búp măng non;
– 714 túi bánh, kẹo cho các em học sinh;
– 65 suất quà cho các thầy cô giáo cắm bản.
– 05 dàn máy tính cũ để dạy thực hành tin học cho 229 em hs THCS A Lù.
Nhóm Thiện nguyện Búp Măng Non xin một lần nữa gửi lời cảm ơn  sâu sắc tới các nhà hảo tâm, tất cả anh chị em, bạn bè đã tham gia, chung tay góp sức để thực hiện chương trình hết sức thành công.
Rất mong được tiếp tục đồng hành trên chặng đường tiếp theo đến với những miền quê còn khó khăn của Tổ quốc
Xin gửi hạt mầm yêu thương này nhờ anh chị và các em gieo đi khắp muôn phương!
Thân ái và hẹn gặp lại!

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đăng ký nhận bài mới qua email